7 giờ sáng nay, hơn 2.000 công nhân May 10 tại Hà Nội đã tập trung tại trụ sở TCty dự Lễ Chào cờ thể hiện tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình và thực sự mong muốn hòa bình. Tất cả CBCNV TCty đều háo hức, đồng lòng nguyện chung tay góp phần ủng hộ đồng bào và chiến sỹ nơi biển đảo đang ngày đêm giữ vững vùng trời, vùng biển của đất nước Việt Nam thân yêu.

Phát biểu trước toàn thể CBCNV TCty, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền khẳng định: “Mỗi người Việt Nam chúng ta phải bằng những hành động cụ thể giúp sức cho ngư dân bám biển, cũng đồng thời khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Càng vào những ngày này, chúng ta càng phải hăng say lao động sản xuất, có năng suất cao, chất lượng tốt để dành một phần thu nhập của mình đóng góp cho biển đảo thân yêu. Chúng ta phải là hậu phương – chỗ dựa vững chắc cho người dân nơi biển đảo, để bà con thấy được tình cảm của mọi người ở đất liền luôn hướng về đồng bào và chiến sỹ biển đảo”.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Huyền cũng kêu gọi toàn thể CBCNV: Chúng ta hãy bằng chung tay bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với luật pháp, cụ thể: Là người lao động, đầu tiên chúng ta phải hăng hái tham gia lao động sản xuất, mỗi người làm việc bằng hai để góp phần xây dựng công ty, đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ muôn vàn kính yêu hằng mong đợi”.

Đáp lại mong muốn tốt đẹp đó của Tổng Giám đốc TCty, hơn 2.300 CBCNV đã đồng loạt hô vang “Quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm” thể hiện sự đồng lòng, nhất trí cao cùng hướng về biển đảo.

Chứng kiến buổi lễ chào cờ và mittinh trang trọng, xúc động trước những hành động và nghĩa cử cao đẹp của hơn 10.000 CBCNV TCty May 10, đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã hoan nghênh những việc làm kịp thời và đầy ý nghĩa của lãnh đạo, CBCNV TCty.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - TGĐ TCty May 10 trao 1 tỉ đồng ủng hộ ngư dân, chiến sỹ vùng biển đảo tới đ/c Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ XHTT Tấm lòng vàng

Tiếp nhận số tiền 1 tỉ đồng từ sự quyên góp nhanh trong đợt 1 từ lãnh đạo TCty, đồng chí Đặng Ngọc Tùng khẳng định: “Hoạt động hôm nay của May 10 đã thể hiện lòng yêu nước kịp thời, bình tĩnh và hiệu quả bằng những việc làm cụ thể, rất đáng trân trọng. Hoạt động ủng hộ thiết thực này góp phần cùng nhân dân cả nước động viên tinh thần, vật chất tới các chiến sỹ, ngư dân của chúng ta đang ngày đêm canh gác, gìn giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.”

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng cũng nhấn mạnh: Ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa truyền thống từ ngàn đời nay đã là vườn rau, ao cá quen thuộc với mỗi ngư dân Việt Nam. Việc Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm chủ quyền hải phận của Việt Nam, hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam, tịch thu máy móc, phá hỏng thiết bị của ngư dân Việt Nam là hành động ngang ngược, không thể chấp nhận được. Sự ủng hộ thiết thực hôm nay của CBCNV TCty May 10 là việc làm rất đáng trân trọng. Tôi xin thay mặt cho ngư dân đang ngày đêm bám biển, bám ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và những người lao động đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương xin cảm ơn tấm lòng, cử chỉ cao đẹp của CBCNV TCty May 10. Việc làm ý nghĩa trên sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ ngư dân kịp thời, hiệu quả nhất.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng cũng không quên nhắc nhở: CNVCLĐ TCty May 10 nói riêng và cả nước nói chung hãy thể hiện lòng yêu nước một cách bình tĩnh, tỉnh táo, không mắc lừa âm mưu của kẻ thù. CNVCLĐ tuyệt đối không được đập phá máy móc, thiết bị, nhà xưởng. Chúng ta có chính nghĩa, lẽ phải, phải hành động theo đúng pháp luật. Lẽ phải và chân lý nhất định sẽ chiến thắng.

CBCNV TCty May 10 xếp hình thể hiện chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam 
CBCNV TCty May 10 mittinh hướng về biển đảo thân yêu
CBCNV TCty May 10 thể hiện quyết tâm đoàn kết, hăng say lao động, là hậu phương vững chắc 
CBCNV May 10 quyết tâm làm việc bằng hai để dành một phần thu nhập của mình đóng góp cho biển đảo thân yêu 
CBCNV Phòng Cơ điện tự quyên góp tiền làm băng rôn treo tại nơi làm việc để mỗi người luôn nêu cao tinh thần yêu nước, hướng về biển đảo

Chương trình “Chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa” tiếp tục tiếp nhận mọi sự hỗ trợ tại địa chỉ:

* Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động

Địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 04.39232756; Fax: 04.39232737, 098.222.1960

* Tại TP.Hồ Chí Minh: Cơ quan thường trú Báo Lao Động

Địa chỉ: 43 Hoa Đào, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. ĐT: 08.35171402;

* Tại Đà Nẵng: Văn phòng Báo Lao động tại Miền Trung Tây Nguyên

Địa chỉ: 86 Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng. ĐT: 0511.3825132;

* Tại Cần Thơ: Văn phòng Báo Lao động tại Đồng bằng sông Cửu Long

Địa chỉ: 101 Trần Văn Hoài, TP.Cần Thơ, ĐT: 0710.3823020.

* Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng,

Số tài khoản VND: 10201.00000.13374

Số tài khoản USD: 10202.00000.02906

Số tài khoản EUR: 10203.00000.00075

Tại Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Phần dành cho các tổ chức, các nhân gửi tiền từ nước ngoài:

Bene ficiary name: Quy Xa hoi tu thien Tam Long Vang.

Bene ficiary Bank: Industrial anh Commercial Bank of Viet nam,

(Bic code: Icbvvnvx). Hoan Kiem Branch (37 Hang Bo, Hoan Kiem, Ha Noi)

* Hoặc ủng hộ từ thiện tại Vietcombank.

STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội

* Hoặc tham gia nhắn tin với cú pháp “HSTS” (viết tắt của Hoàng Sa, Trường Sa” gửi 1407 để ủng hộ cho chương trình. Với mỗi tin nhắn, mọi người đã ủng hộ cho chương trình 14.000 đồng và phí gửi tin là 300 đồng/tin.

* Hoặc tham gia ủng hộ trực tuyến tại đây