Chia sẻ một phần những gian nan theo đuổi con chữ đó, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động đã vận động Nhóm từ thiện Mai Vàng ủng hộ thầy trò Chiềng Nơi qua chương trình "Cùng em đến trường - Thắp sáng Chiềng Nơi” 
Nói về điểm trường khó khăn này, ông Nguyễn Viết Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La cho biết: Trường PTDT bán trú THCS Chiềng Nơi là điểm trường thuộc xã nghèo vùng cao, cách trung tâm huyện 120km, giao thông đi lại khó khăn (có 60km ô tô chỉ đi được mùa khô). Kinh tế của người dân sống chủ yếu dựa vào sản phẩm nông nghiệp tự làm ra và hỗ trợ của nhà nước, thu nhập của người dân chủ yếu là sự tự cung tự cấp, đất đai cằn cỗi bạc màu. Đường giao thông liên bản là đường đất dân sinh, mùa mưa thì trơn, mùa khô rất bụi, ảnh hưởng rất lớn kinh tế - văn hoá của địa phương cũng như việc đi lại của giáo viên, học sinh... Số lượng học sinh bán trú đông: Hơn 300 học sinh, trong khi nơi đây chưa có điện để phục vụ học tập, sinh hoạt của thầy và trò, đồ dùng và trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập còn nhiều thiếu thốn... 
“Ngoài thiếu thốn về đường điện thắp sáng, 330/363 học sinh toàn tường ở bán trú nhưng diện tích và phòng ở còn chật hẹp, chưa có phòng ăn dành cho học sinh bán trú nên học sinh phải lấy về phòng ở để ăn, vừa bất tiện vừa rất khổ. Trường cũng chưa có nhà và nơi bảo quản thức ăn, trong khi thức ăn phải tích trữ 3-4 ngày mới xuống chợ mua 1 lần”, thầy Sồng A Phía – Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS Chiềng Nơi cho biết thêm. 
“Với mong muốn mang đến một chút gì đó tốt đẹp hơn cho cuộc sống, sinh hoạt của thầy và trò Chiềng Nơi, hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, Nhóm Từ thiện Mai Vàng đã tổ chức chương trình "Cùng em đến trường - Thắp sáng Chiềng Nơi. Đến nay, kinh phí Quỹ vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ thầy và trò Chiềng Nơi đã lên tới gần 174 triệu đồng. Chúng tôi mong món quà trên sẽ sưởi ấm thầy trò Chiềng Nơi trong những ngày đông giá rét tới”, bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Nhóm từ thiện Mai Vàng chia sẻ. 

Gần 174 triệu đồng hỗ trợ thầy trò Chiềng Nơi
Đến nay, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã vận động được tiền và hàng hóa ủng hộ thầy và trò Chiềng Nơi, gồm: Trao 370 suất quà (mỗi suất trị giá khoảng 100.000 đồng) tới học sinh, gồm: Áo rét; tuýp thuốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt; tặng 27 thầy cô giáo 27 chiếc chăn bông; tặng nhà trường: Ti vi (5 chiếc), quạt (3 chiếc), bóng đá, bóng chuyền (10 quả) lưới vợt cầu lông, tủ lạnh cấp đông, quần áo, giầy dép. Đặc biệt là hệ thống đường điện (dây cáp, vật tư) trị giá 105 triệu đồng. Tổng số tiền các cá nhân, tập thể đã tham gia cùng Mai Vàng trong chương trình"Cùng em đến trường - Thắp sáng Chiềng Nơi” là 173.750.000 đồng.