Theo đó, 53 phần quà (áo ấm, vở, cặp) và nhiều quà tặng giá trị khác như máy tính, bàn ghế, quạt điện… với tổng trị giá quà tặng là 80 triệu đồng đã được trao tới các em học sinh nghèo vượt khó của trường trước thềm năm học mới.

 Trao quà và quạt điện tới 23 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thông tin tới Quỹ TLV Lao Động và Nhóm Mai Vàng, thầy Lê Văn Quý – Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Lạc cho biết: Thanh Lạc là xã nghèo trọng điểm của vùng đồng chiêm trũng thuộc huyện miền núi Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Hiện, trường chỉ có 7 phòng học và một số phòng chức năng cơ bản thì đang bị xuống cấp, chưa có nhà điều hành, chưa có các phòng chuyên môn; trang thiết bị phục vụ cho học tập hầu hết đã cũ nát, hư hỏng nặng, bàn ghế không đảm bảo chất lượng phục vụ học tập…

 Năm học này, nhiều học sinh Trường THCS Thanh Lạc đã có bàn ghế mới để ngồi học

Mặc dù có sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò Trường THCS Thanh Lạc luôn cố gắng nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tăng lên rõ rệt; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT năm nào cũng cao so với các trường trong toàn huyện.

 Đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng trao bảng biểu trưng trị giá hỗ trợ 80 triệu đồng tới BGH Trường THCS Thanh Lạc

Chia sẻ một phần khó khăn với nhà trường, Nhóm từ thiện Mai Vàng, Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) Chi nhánh Thanh Trì đã vận động các nhà hảo tâm là một số khách hàng của Sacombank ủng hộ kinh phí, hàng hóa như: Cty Điện máy Trần Anh, Cty Sao Việt Nam…

 Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng Nhóm từ thiện Mai Vàng trao quà tới các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Nhóm từ thiện Mai Vàng chia sẻ: “Với tình cảm của mình với người dân địa phương, từng thành viên trong nhóm đã đi vận động, quyên góp để mua từ quyển vở, chiếc quạt cho mùa hè, áo ấm cho mùa đông, cặp sách, bàn ghế… để chia sẻ bớt một phần khó khăn, thiệt thòi với các cháu học sinh và người dân vùng chiêm trũng Nho Quan, Ninh Bình. Thông qua những món quà này, chúng tôi mong rằng các thầy cô và phụ huynh học sinh động viên con em mình cố gắng học tốt để trở thành những người có ích cho xã hội”.

Với các học sinh của Trường THCS Thanh Lạc, năm học này thực sự rất vui khi các em được đón nhận 31 bộ bàn ghế mới, 3 bộ máy tính mới phục vụ cho học tập. Đặc biệt, 23 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường đã được Nhóm Mai Vàng tặng mỗi cháu 1 chiếc quạt cây, xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè.

 Trao quà và quạt điện tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Là 1 trong 23 phụ huynh được tặng 1 chiếc quạt cây điện cơ Thống Nhất, chị Tạ Thị Biên (mẹ cháu Nguyễn Thị Vân Anh lớp 8A) xúc động: “Bố cháu mất sớm. Một mình tôi nuôi ba cháu ăn học. Cháu Vân Anh là con lớn, lại học giỏi nên được thầy cô và các nhà hảo tâm quan tâm, thật là đáng quý. Tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn các nhà tài trợ và hứa sẽ bảo ban, nuôi dạy các cháu chăm ngoan, học tốt”.

 Đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng tặng quà trị giá 2 triệu đồng tới 1 hộ nghèo

Cũng trong ngày 28.8, đại diện Nhóm từ thiện Mai Vàng, Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Nho Quan, xã Thanh Lạc đã tới thăm, tặng quà trị giá gần 3 triệu đồng tới hộ nghèo của xã.

 Ông Đỗ Việt Anh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tặng quà, động viên hộ nghèo của xã