Tại buổi lễ, sau lễ báo công với Bác Hồ và ôn lại quá trình phát triển sau 50 năm Ngày Bác Hồ về thăm, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, hơn 3.000 CBCNV của Công ty đã quyên góp ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. 

CBCNV Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông quyên góp ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa'  do Tổng LĐLĐVN phát động

Theo đó, CBCNV của Công ty đã quyên góp được số tiền hơn 180 triệu đồng và lãnh đạo Công ty quyết định trích từ Quỹ Tương thân, tương ái của Công ty thêm hơn 200 triệu đồng để ủng hộ cho chương trình số tiền 400 triệu đồng. Tại buổi lễ, số tiền trên đã được đại diện Công đoàn Công ty trao tới đồng chí Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nguồn sáng và thiết bị chiếu sáng chất lượng cao và cũng là đơn vị có truyền thống giáo dục cán bộ, CNVCLĐ thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy. Những năm qua, CBCNV Công ty rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện và luôn đồng hành cùng Quỹ TLV Lao Động trong các chương trình: Hỗ trợ CNLĐ bị tai nạn lao động, tặng quà tết cho CNLĐ nghèo, ủng hộ đồng bào thiệt hại do thiên tai bão lũ, tặng vở viết cho học sinh nghèo, “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”... Riêng năm 2013, Công ty đã ủng hộ gần 600 triệu đồng tới Quỹ TLV Lao Động, trong đó ủng hộ 300 triệu đồng xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chiến sỹ đang công tác tại Trường Sa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Nguyễn Quân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tới lãnh đạo Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Yến – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Hoạt động tình nghĩa, chung tay vì cộng đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa được lãnh đạo và Công đoàn Công ty tổ chức thường niên. Hàng tháng, mỗi CBCNV Công ty sẽ trích 0,5% thu nhập tiền lương (bình quân thu nhập của trên 3.000 CBCNV Công ty đạt trên 8,4 triệu đồng/người/tháng) để xây dựng Quỹ tương thân tương ái, tập trung cho các hoạt động: Trợ cấp khó khăn cho CB,CNVCLĐ trong đơn vị; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ các chương trình từ thiện như “Mái ấm công đoàn”; nạn nhân chất độc da cam...

Đặc biệt trong 3 năm (từ 2011-2013), tập thể CBCNV Công ty luôn hướng hoạt động quyên góp ủng hộ về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc mà xuyên suốt là chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN phát động số tiền gần 1 tỉ đồng.

 Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVn Mai Đức Chính trao bằng khen tới đại diện Công đoàn Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Ghi nhận những nỗ lực và nhiệt tình trong các hoạt động tương thân tương ái trong các năm từ 2009 đến 2013, tại buổi lễ, thay mặt Tổng LĐLĐVN, đồng chí Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trao tặng bằng khen cho Công ty.