Đại tá Vũ Đình Hoành cho biết: CLB hiện có 560 hội viên là sĩ quan cao cấp có cấp hàm Thượng tá trở lên, nguyên là lãnh đạo các phòng, ban Công an quận, huyện của Hà Nội đã về nghỉ chế độ. Trong số này, nhiều đồng chí đã tham gia và có nhiều đóng góp trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương cùng tham gia sinh hoạt CLB sĩ quan hưu trí Công an TP.Hà Nội.

Mục tiêu khi thành lập CLB, theo đại tá Vũ Đình Hoành là tiếp tục giáo dục chính trị, giữ vững truyền thống chính trị của công an nhân dân; tổ chức các hoạt động thăm hỏi nghĩa tình đồng đội; tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục thể thao, thăm quan di tích lịch sử… trong đó hoạt động tình nghĩa được Ban Chủ nhiệm CLB xác định là hoạt động trọng tâm với nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên hội viên... tạo tình cảm gắn bó giữa các hội viên.

Đại tá Vũ Đình Hoành chia sẻ về hoạt động quyên góp ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma của các hội viên CLB sĩ quan hưu trí Công an TP.Hà Nội.

Nói về số tiền 30 triệu đồng các hội viên đã tự nguyện đóng góp của hội viên ủng hộ chương trình “Góp viên gạch xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” - Đại tá Vũ Đình Hoành chia sẻ: "Tuy đã nghỉ hưu nhưng chúng tôi luôn theo dõi sát tình hình chính trị của đất nước, đặc biệt đối với việc bảo vệ biên giới, hải đảo trong những năm vừa qua. Đặc biệt, sự hy sinh của các chiến sĩ hải quân để bảo vệ đảo Gạc Ma của quần đảo Trường Sa là những tấm gương để lại cho chúng tôi sự biết ơn sâu sắc. 

Trong những buổi sinh hoạt, chúng tôi thường nói với nhau rằng, sự hy sinh của các đồng chí ấy, tinh thần và linh hồn các liệt sĩ sẽ quyện với gió biển Trường Sa và sẽ góp phần giúp các chiến sĩ hải quân đang bảo vệ ở quần đảo Trường Sa có thêm sức mạnh, vững tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, chúng tôi mong muốn đóng góp một viên gạch, cùng chung sức với Tổng LĐLĐVN xây dựng Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma”.

 Đại tá Vũ Đình Hoành chuyển số tiền ủng hộ 30 triệu đồng tới Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động.

Thay mặt 560 hội viên, thông qua Báo Lao Động, Đại tá Vũ Đình Hoành gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; đồng thời hoan nghênh Tổng LĐLĐVN và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã có ý tưởng và vận động kinh phí xây dựng Khu tưởng niệm.

“Đây là việc làm rất ý nghĩa, luôn nhắc nhở thế hệ sau về sự hy sinh anh dũng, quên mình vì tổ quốc, vì biên giới hải đảo. Chúng ta không bao giờ được phép quên điều đó và phải tiếp tục chung sức bảo vệ biển đảo quê hương. Chúng tôi - những sĩ quan công an hưu trí  - sẽ tiếp tục học tập tinh thần ấy, giữ vững bản lĩnh, phẩm chất chiến sĩ công an nhân dân, là công dân, đảng viên gương mẫu ở đường phố, tham gia tốt các hoạt động, góp phần xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc” - Đại tá Vũ Đình Hoành khẳng định.