Theo Ban tổ chức, năm 2015 cùng với sự hồi phục kinh tế trong nước cũng phục hồi chậm, SXKD của nhiều DN trong tỉnh còn gặp khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐ Việt Nam, đội ngũ công nhân viên chức lao động và tổ chức CĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo nỗ lực công tác đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động  giỏi – lao động sáng tạo” các phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng quỹ Hỗ trợ công nhân lao động nghèo… Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Tính riêng, năm 2015 LĐLĐ tỉnh đã trích 800  triệu đồng để thực hiện các công việc như xây dựng nhà ở cho CNLĐ nghèo, thăm hỏi CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo và hàng nghìn phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn… Trong Chương trình Tết sum vầy Bính Thân 2016 LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 210 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Nhận phần quà từ tay Phó Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng chị Nguyễn Thị Tám công nhân Cty KMV tại khu công nghiệp Bình Xuyên nghẹn ngào cảm ơn Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao động và tổ chức CĐ đã quan tâm đến người lao động, nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn như chị. Đồng thời chị Tám cho biết với phần quà này đã phần nào giúp  gia đình chị trang trải một cái tết đầm ấm hơn.

Cùng đó chị cô công nhân Nguyễn Thị Hồi cũng  cho biết hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn một xuất lương gần 4 triệu đồng của chị phải nuôi 3 con ăn học. Sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh và CĐ Cty đã phần nào giúp chị vơi đi những khó khăng thương nhật và với phần quà của Chương trình Tết sum vầy đã mang đến cho 4 mẹ con chị một mùa xuân ấm áp để có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn, nuôi con trưởng thành.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc - Vũ Hồng Phương cho biết ngoài những hoạt động từ thiện nêu trên Quỹ “Vì  CNLĐ nghèo” của LĐLĐ tỉnh còn tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội khác như : Tấm lưới nghĩa tình và ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa; chương trình triệu vòng tay  và xây Đảo Gạc Ma... Năm 2016, là năm bản lề về phát triển KTXH trong thời kỳ CNH-HĐH của tỉnh đã đặt ra cho tổ chức CĐ và phong trào CNVCLĐ một nhiệm vụ và trách nhiệm nặng nề. Do vậy, LĐLĐ tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp CĐ tích cực phấn đấu, phát huy vai trò của tổ chức CĐ thực sự là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị tư tưởng, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tăng cường công tác tập huấn, đào tạo nghiệp vụ công tác công đoàn, kiến thức pháp luật, kỹ năng phương pháp vận động quần chúng cho cán bộ công đoàn, CNVCLĐ, nâng cao năng lực đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ CNH-HĐH.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam  Nguyễn Thị Thu Hồng đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động chăm cho đời sống CNVCLĐ của LĐLĐ tỉnh và các DN trên địa bàn tỉnh. Đồng thời Phó chủ tịch cũng đề nghị các cấp công đoàn và các DN của tỉnh Vĩnh Phúc cần quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ.

Clip: Tết sớm cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Phúc