Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái – Vương Văn Bằng thì Yên Bái là tỉnh còn nhiều khó khăn sản xuất công nghiệp phần lớn là khai thác khoảng sản và các mặt hàng nông – lâm – thổ sản. Do vậy, đời sống của CNVCLĐ còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách hàng năm các cấp công đoàn cũng đã tổ chức thăm hỏi động viên những công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Trong dịp Tết sum vầy 2016, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Báo Lao Động, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Yên Bái và nguồn đóng góp quỹ Tấm Lòng Vàng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh để giúp đỡ các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nghèo có đủ điều kiện vật chất và tinh thần để đón xuân.

Tại Chương trình Tết Sum vầy 2016 ngày 20.1, LĐLĐ tỉnh đã trao hơn 100 phần quà và vé xe cho công nhân nghèo có gia đình ở các huyện xa và ngoại tỉnh tại các Cty TNHH khai khoáng Thanh Sơn, Cty TNHH đá cẩm thạch RK Việt Nam. Đồng thời trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho 3 cháu nhỏ là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Clip: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Yên Bái trao quà cho công nhân dịp Tết sum vầy 2016

Theo công nhân Hoàng Văn Thao, Cty TNHH đá cẩm thạch RK thì món qùa của Chương trình Tết sum vầy 2016 rất có ý nghĩa nó đã gúp anh cua đi những khó khăn vất vả thường ngày để đón xuân vui vẻ và ấm áp và đây cũng là  tấm lòng và tình cảm của tổ chức công đoàn và CNNLĐ cả nước giúp đỡ những công CNLĐ nghèo.

Cầm trên tay tấm vé xe để về quê vào ngày 28 Tết do chính tay Chủ Tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng anh Tăng Văn Tứ công nhân Cty TNHH Thanh Sơn không kìm được nước mắt cho biết Cty anh cách nhà hơn 150km với mức thu nhập của người thợ đá mỗi năm anh chỉ về thăm nhà được 4 lần vì còn phải dành tiền nuôi con ăn học.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã trao quà của quỹ cho 3 cháu nhỏ là con công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.