Là công nhân phân xưởng Kim loại, hàng ngày anh Lê Văn Ngà đi làm trên 30 cây số. Mặc dù anh Ngà đã bị tai nạn lao động lấy đi toàn bộ nửa bàn tay trái, song anh luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và nhiều năm liền anh đạt danh hiệu công nhân tiêu biểu và được vinh dự tham dự Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2014.

Anh Lê Văn Ngà tâm sự: "Số tiền hỗ trợ của công đoàn đã là động lực cho tôi vay mượn thêm kinh phí và gia đình hỗ trợ đất để hôm nay tôi tiến hành đổ móng xây lại ngôi nhà, sớm ổn định cuộc sống. Gia đình tôi rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn và sự giúp đỡ của các tổ chức, tạo điều kiện cho gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Đây là niềm mơ ước của gia đình tôi".

Căn nhà chị Nguyễn Thị Sáng với diện tích 8m2 là nơi trú ngụ của 7  thành viên trong gia đình

Chúng tôi đến nhà chị Sáng, căn nhà tầng 3 của Khu tập thể với diện tích 8 mét vuông, nay là nơi sinh hoạt hàng ngày của 7 thành viên trong gia đình. Khu nhà xây đã lâu, gác xép gỗ bị mối mọt, không sử dụng được, nay được hỗ trợ vợ chồng chị có thêm tiền để tu sửa lạị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Giấy và Bột giấy Việt Nam chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình chị Sáng rất khó khăn,hai vợ chồng làm cùng công ty. Anh chị sinh được 2 người con trai, không may con trai đầu mắc bệnh tâm thần nên tiền lương anh chị đưa con điều trị dài ngày ở Bệnh viện Tâm thần. Nay anh đã nghỉ hưu, gia đình rất khó khăn chưa có điều kiện mua nhà rộng hơn.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, đại diện tổ chức công đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng đã ân cần động viên, thăm hỏi  và mong các lao động không ngừng nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như trong công tác để chăm lo tốt cho gia đình, đồng hành với doanh nghiệp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Đại diện CĐ Giấy và Bột giấy cùng CĐ Văn phòng phẩm Hồng Hà trao 15 triệu đồng tới gia đình chị Sáng giúp chị sửa nhà

"Tính đến nay, Công đoàn Giấy và Bột giấy Việt Nam đã hỗ trợ được 252 căn nhà với tổng số tiền là 2,365 tỷ đồng. Mức hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn nâng dần theo từng giai đoạn: Năm 2006-2011, hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà, từ năm 2011-2014 mức hỗ trợ 15 triệu đồng/nhà và từ năm 2015 mức hỗ trợ đã nâng lên: 30 triệu đồng/nhà thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm và trách nhiệm xã hội của công đoàn cấp trên, doanh nghiệp và người lao động", ông Hùng khẳng định.

Công đoàn Giấy và Bột giấy Việt Nam đã nhiều năm đồng hành với Quỹ XHTT Tấm Lòng vàng trong các chương trình, hoạt động từ thiện, như: “Góp tết người nghèo”; “Cùng em đến trường”. Ngoài ra, Công đoàn còn vận động công nhân đóng góp ngày lương ủng hộ chương trình chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng Liên đoàn và Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao động phát động với số tiền 300 triệu đồng.