Đoàn công tác Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động phối hợp với Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình và Vùng 1 Cảnh sát biển đã tới thăm, trao số tiền 120 triệu đồng tới 7 gia đình chiến sĩ cảnh sát biển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vốn là một nông dân cần cù, chịu khó nhưng từ 20 năm trước ông Trịnh Văn Chí (bố đồng chí Trịnh Văn Tuấn, chiến sĩ tàu cảnh sát biển 9002) bị bại liệt nửa người sau một trận ốm thập tử nhất sinh. Từ đó tới nay ông Chí không thể làm được những công việc nặng nhọc mà chỉ quanh quẩn với việc vặt trong nhà.

Ông Chí chia xẻ: Tuấn là con cả trong gia đình có hai anh em, từ ngày tôi bị bại liệt mọi việc nặng trong nhà đều do hai mẹ con Tuấn lo. Tuấn nó chăm ngoan, học giỏi, học xong THPT cháu nó thi đỗ vào Học viện Hải quân rồi công tác tại tàu CSB 9002.

Bà Mạc Thị Lượng (mẹ đồng chí Trịnh Văn Tuấn) cảm động: Tuấn cũng thường xuyên trích lương gửi tiền về cho bố mẹ nhưng vợ chồng tôi ốm đau liên miên lại phải lo cho em gái Tuấn đang học lớp 11 nên gia đình thường xuyên túng thiếu. Số tiền Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao tặng thật quý báu, chúng tôi sẽ dành để trả nốt số tiền nợ và chữa bệnh cho hai vợ chồng.

Tới thăm, trao số tiền 20 triệu đồng tới gia đình trung úy Phạm Văn Khánh (nhân viên báo vụ Cảnh sát biển vùng 1) ở xóm 9 xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), chị Nguyễn Thị Tuyết vui vẻ tâm sự: Em cùng con trai vừa vào Cam Ranh (Khánh Hòa) thăm anh Tuấn khi anh ấy vừa từ vùng biển Hoàng Sa trở về. Gia đình rất cảm động trước sự quan tâm của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động. Gia đình chúng tôi sẽ sử dụng số tiền này một cách hợp lý nhất.

Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng tặng quà gia đình trung úy Phạm Văn Khánh

Gia đình trung úy Vũ Văn Kiên (chiến sĩ tàu CSB 8003) có lẽ là gia đình đặc biệt nhất. Ông Vũ Văn Sơn (bố đồng chí Kiên) chia sẻ: Gia đình tôi có 3 con trai thì cả 3 đang phục vụ trong quân đội. Trong vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, Kiên và anh trai là trung tá Vũ Văn Ngọc (cán bộ Bộ Tư lệnh CSB) cùng gặp nhau tại vùng biển Hoàng Sa. Tôi tự hào về các con mình đều lớn lên trong môi trường quân đội, đặc biệt là hai con trai đã có mặt tại điểm nóng Hoàng Sa thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi thực sự cảm động trước sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành đối với gia đình, sự quan tâm này giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, động viên các con thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.