Sau lễ chào cờ đầu tuần, ông Chung Quang Vinh - Phó Giám đốc Nhà máy đã nhắc lại lịch sử trận hải chiến ngày 14 tháng 3 năm 1988, ngày 64 chiến sỹ đã ngã xuống vì chủ quyền của Tổ quốc. Ông Vinh nhấn mạnh việc nhắn tin ủng hộ cho chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động là việc làm có ý nghĩa tri ân đến anh linh các chiến sỹ.

 Cán bộ, CNV Nhà máy thuốc lá Khatoco tham dự lễ chào cờ và tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình

Khi công trình hoàn thành, cán bộ công nhân viên của Khatoco Khánh Hòa sẽ là những người đầu tiên được đến công trình nằm ở phía bắc bán đảo Cam Ranh để thăm viếng.

Sau phát biểu của ông Chung Quang Vinh, 500 cán bộ, công nhân viên dự lễ chào cờ đầu tuần đã gửi ít nhất một tin nhắn với cú pháp GM gửi 1407.

Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa có gần 1.000 lao động, được biết, ngoài 500 người dự lễ chào cờ, 500 cán bộ, công nhân khác cũng sẽ nhắn tin "Góp một viên gạch xây Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma".

Cán bộ, nhân viên Khatoco nhắn tin GM gửi 1407  để ủng hộ chương trình

Trước đó, tại lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu Tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma diễn ra ngày 13.3 tại Khánh Hòa, Khatoco đã ủng hộ số tiền 50 triệu đồng.

Dịp này, Nhà máy trao 17 danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 12 giấy khen của Tổng Công ty đến các cán bộ, công nhân viên. Ba tập thể được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc do UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng.

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng LĐLĐVN xây dựng thể theo nguyện vọng của thân nhân các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma, đoàn viên công đoàn, ngư dân, cựu chiến binh và chiến sĩ hải quân, nhân dân Việt Nam yêu nước muốn có một không gian thiêng liêng, để gia đình, thân nhân, đồng bào cả nước thăm viếng, tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của tổ quốc. Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động kêu gọi các cấp công đoàn, CNVCLĐ, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ kinh phí cho công trình thế kỷ này bằng một trong các hình thức: Tiền hoặc hiện vật để xây dựng khu tưởng niệm; kêu gọi CNVCLĐ mỗi người ủng hộ một viên gạch (trị giá 20.000 đồng); phát động mỗi CNVCLĐ ủng hộ ít nhất một tin nhắn từ điện thoại với cú pháp GM gửi 1407 để ủng hộ 14.000 đồng (phí gửi tin nhắn 300 đồng/tin).

Hoặc ủng hộ trực tiếp về tài khoản của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tại: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.39232748; 0983.971.279. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số tài khoản: 10201.00000.13374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc ủng hộ từ thiện miễn phí tại Vietcombank. STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc tham gia ủng hộ trực tiếp tại website: tamlongvang.laodong.com.vn. Trân trọng cảm ơn.