Gia đình thuộc hộ nghèo nhất xã, có 8 anh chị em, bố mẹ làm nông. Dù thế, em Phùng Mùi Pu vẫn cố gắng đến trường học tập. Tuy nhiên, con đường đến lớp của em ngày càng khó khăn hơn, bởi bàn tay viết chữ của em bị nhiễm trùng, không thể viết được. Khi sinh ra, em được bố mẹ buộc một một sợi chỉ đỏ vào tay với niềm tin về sức khỏe. Khi lớn lên, sợi chỉ siết chặt vào tay dẫn đến bị nhiễm trùng và mưng mủ. Gia đình em nhiều lần đưa đi bệnh viện khám, uống thuốc nhưng không thuyên giảm.

Điều kiện gia đình em Phùng Mùi Pu rất khó khăn, không đủ kinh phí để phẫu thuật. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã cùng vận động cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ để cháu Pu có thể được phẫu thuật, điều trị vết thương. Nhiều tấm lòng hảo tâm đã cùng tương trợ, giúp đỡ đưa cậu học trò nhỏ này đi điều trị tại Bệnh viện tỉnh Cao Bằng.

Ông Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao tiền hỗ trợ cho bé Pu. Ảnh TLV

 

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện tỉnh Cao Bằng, ca mổ đã cố gắng lấy dị vật ra khỏi tay cháu bé. Sau vài ngày theo dõi, truyền kháng sinh, nếu tay cháu khô lại bình thường thì trong tay cháu đã hết dị vật còn nếu không, có nghĩa vẫn còn dị vật bên trong. Nếu trường hợp đó xảy ra, bệnh viện sẽ hội chẩn để chuyển lên tuyến trên chữa trị.

Cùng với đó, ông Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng - được sự ủy quyền của Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động đã đến trao trực tiếp cho gia đình số tiền 7.000.000 đồng, động viên, chia sẻ cùng em Phùng Mùi Pu nhanh chóng ổn định sức khỏe, trở lại học tập.

Cũng khi nhận được thông tin về tình hình sức khỏe của cháu Phùng Mùi Pu, một số bác sĩ đã liên hệ để có thể giúp đỡ cho bé về vấn đề chuyên môn (giải quyết những phần chỉ còn sót ở cổ tay cháu để tránh viêm nhiễm tái phát và giảm hạn chế vận động ở cổ tay) và cả những vấn đề tài chính (chi phí ăn ở và y tế khi điều trị).

Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động xin chân thành cảm ơn tình cảm quý báu của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính mong quý vị sẽ luôn dõi theo và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các chương trình thiện nguyện sắp tới.

Mọi sự giúp đỡ các hoạt động thiện nguyện xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Soạn BL gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới đồng bào vùng bão lũ 

Cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ, giúp người dân bị thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như thể hiện tinh thần sẻ cơm nhường áo, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia mở dịch vụ nhắn tin qua Cổng 1407 để kêu gọi nhắn tin giúp đỡ người dân bị bão lũ. Trân trọng kính mời quý vị độc giả nhắn tin theo cú pháp "BL" gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) từ ngày 15.8 đến 13.10 để ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão lũ.