Căn nhà của thuyền trưởng Vũ Huy Lễ nằm trong ngõ 82 đường Lũng Bắc, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP.Hải Phòng – nơi vốn là làng hoa Hạ Lũng xưa - như một phòng truyền thống của đơn vị với rất nhiều ảnh của ông với đồng đội từ thời ông còn là thuyền trưởng tàu HQ505, cho đến sau này là Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn vận tải Trường Sa năm 1989 và đến khi nghỉ hưu vào năm 2000. Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, khiến ông ho nhiều, nhưng những câu chuyện về trận chiến đó, về tinh thần quả cảm của các đồng đội giữa ông và khách dường như không dứt.
Sau trận chiến trở về, ông được đề bạt phụ trách Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn vận tải Trường Sa của Hải quân Việt Nam, được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 1989 cùng nhiều huân-huy chương của Đảng, Nhà nước trao tặng. Hằng năm, anh em tàu HQ505 vẫn tụ họp, gặp gỡ nhau để ôn lại truyền thống vào ngày 14.3.
Về hưu, sống ở đất làng hoa, ông vẫn tham gia Hội Cựu chiến binh của phường và sống bình dị cùng vợ con và gia đình. Ông khoe, hằng ngày vẫn đưa đón cháu đi học, chăm sóc vườn cây của gia đình. Con trai lớn của ông hiện cũng đang công tác tại hải quân Việt Nam.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng và lãnh đạo LĐLĐ TP.Hải Phòng, Báo Lao Động đã trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng từ Quỹ "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" - do Tổng LĐLĐVN phát động - tới thuyền trưởng Vũ Huy Lễ. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Ngàng chúc vợ chồng đại tá Vũ Huy Lễ cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.
Với số tiền được hỗ trợ, đại tá Vũ Huy Lễ cho biết, sẽ sửa lại căn nhà lợp mái ngói được xây dựng từ năm 1982, đến nay đã hư hỏng nhiều, trời mưa bão, nhà hay bị dột. Ông gửi lời cảm ơn đến Quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” đã tri ân, chia sẻ giúp ông sửa lại nhà “để lưu giữ những hình ảnh cũng như tình cảm với Hoàng Sa và Trường Sa”.