Cơn bão số 12 vừa đi qua với sức tàn phá vô cùng nặng nề. Những hình ảnh trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng tràn ngập các thông tin về thiệt hại do mưa lũ diễn ra tại khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên… khiến chúng ta không khỏi xót xa. Những người dân nơi vùng bão lũ đang như đau thắt từng khúc ruột. Những ngôi làng, ngôi nhà yên bình của họ như bãi chiến trường tan hoang, đổ nát. 

Những ngôi nhà đổ nát, tan hoang sau mưa bão. Ảnh LĐ

Nhưng cũng chính trong thiên tai, hoạn nạn mới người thấy được rõ nét nhất sự chung sức, chung lòng, tình người của cộng đồng trong mưa lũ. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tinh thần tương thân tương ái bao đời nay vẫn là hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam.

Cùng với đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã gửi những số tiền ủng hộ thông qua Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động để chia sẻ cùng những hoàn cảnh bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. Có cả những bạn đọc đã tới trao tận tay số tiền lương hưu dành dụm để hướng về đồng bào vùng lũ.

Hoạt động cứu trợ của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng tới đồng bào vùng bão lũ.

Mới đây, chị Hoàng Thị Loan đã trực tiếp tới Văn phòng Báo Lao Động khu vực Đông Bắc Bộ tại Hải Phòng để cùng chia sẻ, ủng hộ, tiếp sức cùng đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt số tiền 20 triệu đồng. Chị Loan tâm sự: “Những ngày qua, người thân trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ tôi có nghe nhiều thông tin về lũ lụt và sự tàn phá nặng nề của thiên nhiên khiến mọi người không khỏi xót xa. Do đó, thông qua Quỹ, bố mẹ tôi là ông Nguyễn Duy Tháp và bà Nguyễn Thị Thức (Hải Phòng) cùng người thân trong gia đình xin dành một chút tấm lòng, thể hiện tinh thần sẻ cơm, nhường áo với những trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ nhanh chóng khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống. Đồng thời, chúng tôi mong muốn được tiếp thêm một chút sức lực cho những trẻ em đồng bào vùng lũ được tiếp tục tới trường. Đây là số tiền dành dụm lương hưu của ông bà”.

Những phần quà làm ấm lòng người dân bị ảnh hưởng do thiên tai. Ảnh LĐ

Cơn bão số 12 vừa qua đi, những chuyến quà đầu tiên của Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động cùng với Đội Thanh niên tình nguyện Vũng Trung đã lên đường trao tận tay người dân vùng lũ Bắc Trà My (Quảng Nam). Hơn 100 suất quà đầu tiên gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết được đoàn thiện nguyện mang tới. Quỹ cũng cùng tham gia trao 4.600 suất quà cho người nghèo tại Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tiếp theo là những chuyến hàng cứu trợ, mỳ tôm, nước uống, gạo cứu đói, hàng trăm triệu đồng, hàng nghìn suất quà, từ bạn đọc cả nước gửi tới hỗ trợ được lãnh đạo Tổng LĐLĐVN trao tới những nơi có người mất, nhà tan sau cơn bão dữ và đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Đồng thời, Quỹ cũng đã thông qua LĐLĐ các tỉnh thăm hỏi những đoàn viên CĐ bị thiệt mạng do bão lũ tại các địa phương. Có nơi như KCN Bắc Thăng Long (Hà Nội), công nhân còn bớt cả khẩu phần ăn, cùng kêu gọi mọi người ủng hộ từ quần áo, chăn màn, đồ uống tới đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt. Những tấm lòng thiện nguyện cứ thế được nối dài.

Sự động viên, chia sẻ của cộng đồng, người dân cả nước sẽ là những liều thuốc tinh thần đầy giá trị, góp phần giúp bà con vùng rốn lũ nguôi ngoai những đau thương và sớm vượt qua những khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống. Và Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng như chiếc cầu nối chuyên chở những tấm lòng.

Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động vẫn tiếp tục tiếp nhận tiền hỗ trợ và hàng để giúp đỡ người dân vùng lũ tại địa chỉ: Số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: 02439233708, 02439232756, 02439232748; Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Tại Hải Phòng, tiếp nhận trực tiếp sự ủng hộ của quý vị tại địa chỉ: Văn phòng Đại diện Báo Lao Động khu vực Đông Bắc Bộ, Số 28, Mê Linh, Lê Chân, Hải Phòng, SĐT: 0968.607.618.