Nhân Tháng công nhân năm 2019, nhằm thiết thực hỗ trợ cho công nhân vùng ven biển gặp khó khăn, thông qua LĐLĐ tỉnh, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động đã hỗ trợ 10 căn nhà Mái ấm công đoàn cho 10 CNLĐ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ngày 1.6, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng và Chú tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà cho CNLĐ tại Hội nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp xúc, đối thoại với công nhân lao động trực tiếp sản xuất do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, phần kinh phí còn lại do địa phương hỗ trợ.

Tính đến nay, thông qua các nguồn vận động, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã hỗ trợ được hơn 800 Mái ấm Công đoàn, giúp nhiều CNLĐ hoàn cảnh khó khăn có một mái ấm, giúp họ ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với công việc của mình...

Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề nóng liên quan đến các sự kiện kinh tế xã hội đã được các công nhân đặt ra. Và hầu hết đều được các sở, ngành tỉnh Trà Vinh giải đáp thỏa đáng. Ông Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh - cho biết, do thời gian hạn hẹp, buổi đối thoại không thể ghi nhận hết ý kiến của tất cả mọi người. Ông Dũng cung cấp địa chỉ email và kêu gọi người lao động có những bức xúc cứ việc gửi cho ông. Ông sẵn sàng tiếp nhận và chỉ đạo giải quyết.