Thấy con khóc kêu đau, người đàn ông người gầy gò, đôi mắt phờ phạc vì mất ngủ vội gạt nước mắt rồi dỗ con: “Nín đi con, mai khỏe mình về với mẹ.” Đó là anh Trần Văn Thắng (34 tuổi) bố bé Quỳnh.

Những cơn đau xuất hiện dữ dội về đêm, kèm theo nóng sốt ba và ngày sau xuất hiện hạch ở bụng rồi thời gian đau kéo dài hơn khiến cho cô bé Quỳnh nhiều lần phải chết đi sống lại: “Mọi hôm thấy cháu ăn ngủ bình thường, bỗng tối đó đang ngủ thấy cháu kêu đau rồi thôi, hôm sau cũng vậy. Cứ đau như vậy đến ngày thứ ba xuất hiện hạch ở bụng thì hai vợ chồng lo lo và đưa con đi viện.” Kết quá, các bác sỹ phát hiện Quỳnh không may mắc chứng bệnh “u cơ vân” ác tính ở giai đoạn 3. Khối u ác tính đã bám vào mạch máu chính của Quỳnh khiến cho những cơn đau bất chợt ập đến về đêm.

Bé Trần Thị Như Quỳnh 8 tuổi, bị mắc căn bệnh u cơ vân ác tính đang cùng bố điều trị tại khoa U bướu bệnh viện Nhi Trung ương (ảnh Ngô Chuyên) 

Muốn kéo dài sự sống cho em buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mạch máu chính, thay thế bằng mạch máu nhân tạo: “Khi bác sĩ nói phải phẫu thuật thay mạch máu nhân tạo mới cứu sống được cháu nhưng trong viện hiện tại không có, bác sĩ cũng đã liên hệ đến các bệnh viện khác trong nước cũng không có phải chờ. Lúc đó tôi nghĩ con mình đang cận kề cái chết, tôi sợ hãi lắm chị ạ. May sao, sau thời gian hóa trị thì bác sĩ lại liên hệ được mạch máu nhân tạo” anh Thắng tâm sự.

Gia đình anh Thắng có bốn người chỉ dựa vào 1,4 sào ruộng, mọi chi phí sinh hoạt đều dựa vào nó. Để có tiền trang trải thêm cho cuộc sống hằng ngày, tiền học hành của con cái anh Thắng và chị Nguyễn Thị Thu phải đi làm thuê cuốc mướn để kiếm thêm thu nhập. “Cứ gọi điện về thấy vợ khóc mà tôi không dám mở miệng nói là hết tiền, đành nhịn ăn để dành tiền cho con. Bởi tôi biết vợ cũng còng lưng làm, đi vay mượn anh em, bà con hết cả rồi.” Dòng nước mắt đã lăn đầy trên gò mà đen sạm của anh Thắng.

Chương trình "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư" mong muốn nhận được sự bảo trợ của các nhà hảo tâm tới gia đình Trần Văn Thắng - mã số UT37. Mọi sự chia sẻ xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; tham gia ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn. Hoặc liên hệ với Trần Văn Thắng. ĐT: 0166.825.2460.