Số tiền trên được trích từ nguồn ủng hộ của chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động phát động ủng hộ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Như Lao Động đã thông tin, cháu Nguyễn Minh Hiếu năm nay hơn 4 tuổi, nhưng bị bại não, giãn não do di chứng từ căn bệnh rubella khi mới sinh. Hiện, tứ chi cháu bị gồng cứng khiến chân tay co quắp, đờm trong họng bị tăng tiết thường xuyên nên việc ăn uống rất khó khăn. 4 tuổi, nhưng Hiếu vẫn phải bú sữa bình và ăn cháo xay nhuyễn. Mỗi lần Hiếu ăn, phải có ít nhất 2 người phục vụ, một người cho ăn, một người hỗ trợ đánh vào mông, tát vào má cho đến khi Hiếu khóc để đồ ăn tự “trôi” vào, chứ Hiếu không thể tự nuốt thức ăn.

Nhận số tiền hỗ trợ từ Quỹ TLV Lao Động, kiểm ngư viên Nguyễn Văn Quyết xúc động. Qua báo Lao Động, anh Quyết xin gửi lời cảm ơn tới tổ chức công đoàn và CNVCLĐ đã chia sẻ, động viên gia đình trong lúc khó khăn. 

Anh Nguyễn Văn Quyết tranh thủ thời gian được nghỉ phép để ở bên con

Anh Quyết cho biết: “Do tình hình biển Đông đã bớt căng thẳng, tôi được đơn vị tạo điều kiện cho về nghỉ phép để chăm con. Chỉ vài ngày nữa, tôi phải quay lại đơn vị để nhận nhiệm vụ. Với hy vọng, tứ chi cháu sẽ không bị gồng cứng nữa, có thể ngồi, đi được, tự vệ sinh cá nhân và không bị đờm dãi gây khó thở nữa, gia đình đã quyết tâm thực hiện phẫu thuật não để nới rộng hộp sọ và cấy tế bào gốc cho cháu nhưng chi phí dự kiến khoảng 300 triệu đồng. Đây là khoản tiền quá lớn với gia đình tôi. Tôi rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm để có điều kiện cứu chữa cho cháu, giúp tôi yên tâm công tác nơi biển đảo”.

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp nhận mọi sự hỗ trợ cho gia đình kiểm ngư viên Nguyễn Văn Quyết tại địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; 0983.971.279; email: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc ủng hộ từ thiện miễn phí tại Vietcombank. STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; hoặc tham gia ủng hộ trực tuyến cho hoàn cảnh tại địa chỉ: tamlongvang.laodong.com.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp với chị Giang Thị Khuyên (mẹ cháu Hiếu). ĐT 0972.105.187. Trân trọng cảm ơn.