Với hy vọng mang đến cho các cháu học sinh, thầy cô giáo và bà con Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) một mùa đông ấm áp, đủ đầy hơn. Ngày 27/12/2019, Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản  Đại Phú Thành cùng các nhà tài trợ Công ty cổ phần PG Holdings, Công ty cổ phần Inkey, Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại Tân Thời Đại, Công ty cổ phần phát triển bất động sản MDland Việt Nam, Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã tổ chức hoạt động thiện nguyện tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Tèn.

Bản Tèn là được biết là thôn nghèo nhất, xa nhất của xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay, thôn có tổng số 139 hộ, Trường Tiểu học và Mầm non số 2 Văn Lăng phân hiệu Bản Tèn có 70 học sinh mầm non, 102 học sinh tiểu học, 11 thầy cô giáo. Bản Tèn cách trung tâm xã Văn Lăng 12km về phía Bắc (giáp tỉnh Bắc Kạn), do điều kiện địa lý nên các hộ dân nằm rải rác trên các sườn núi, 100% các gia đình ở đây đều thuộc hộ nghèo và là người dân tộc H’Mông.

Trường Tiểu học và Mầm non số 2 Văn Lăng nằm trên đỉnh núi thôn Bản Tèn có điều kiện học tập và sinh hoạt rất khó khăn. Đến với nơi đây trong một ngày mùa đông rét buốt trước Tết Nguyên Đán, khi nhìn thấy những cháu bé chân đi dép lê trong cái lạnh “cắt da cắt thịt”, mọi người trong đoàn càng thấu hiểu hơn những khó khăn mà các cháu nhỏ, thầy cô cũng như người dân ở đây phải trải qua. Vượt qua cái khó, cái khổ, các lớp học tại Bản Tèn vẫn được duy trì đều đặn. Thế nhưng cuộc sống của các cháu vẫn vô cùng thiếu thốn. Vì thế, hành trình đến với con chữ của các cháu cũng không ít gian nan. Nhiều cháu phải vượt đèo, lội suối trong mùa đông giá lạnh đến trường, em bé co ro trong những manh áo mỏng.

“Nhìn các cháu sống và học tập nơi vùng sâu, vùng xa ngày ngày đến trường với đôi chân trần đi đất, chăn ấm không đủ đắp, áo ấm không đủ mặc, bữa ăn ngày giáp hạt no đói thất thường… cá nhân tôi không khỏi xót xa và thương cảm. Các cháu phải chịu quá nhiều thiệt thòi so với học sinh miền xuôi và các thành phố lớn. Cùng với đó là các thầy cô giáo thực sự rất yêu nghề dành cả thanh xuân, rời xa gia đình, bạn bè, hy sinh hạnh phúc cá nhân để lên dạy chữ cho các em học sinh vùng cao còn nhiều thiếu thốn. Chính vì vậy, chúng tôi quyết tâm tổ chức chương trình thiện nguyện Xuân Ấm Bản Tèn với mong muốn mang Tết Nguyên Đán ấm áp và đủ đầy nhất đến với thật nhiều bà con, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn và thầy cô từ miền xuôi lên dạy chữ cho trẻ em nơi đây”, ông Đỗ Đại Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Đại Phú Thành chia sẻ.

Trong chuyến hành trình này, đoàn thiện nghuyện đã mang đến những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho các cháu học sinh, thầy cô và bà con Bản Tèn như: Áo ấm, mũ, ủng, chăn ấm, màn chống muỗi, đồ dùng học tập, thiết bị dạy học, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Những phần quà có tổng giá trị trên 100 triệu đồng được trích từ ngân quỹ công ty và các đơn vị đồng hành tài trợ. Phần quà tuy không lớn, nhưng sẽ góp mang lại một mùa đông ấm áp, một cái Tết đủ đầy cho bà con và các cháu. Thông qua hoạt động lần này, Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Đại Phú Thành cùng các nhà tài trợ hi vọng rằng, vượt lên trên ý nghĩa vật chất, những món quà này sẽ truyền đến các cháu những giá trị tinh thần cao cả, tình yêu thương và khắc sâu vào ký ức tuổi thơ giá trị sống lành mạnh, sự chia sẻ hơi ấm tình người, lá lành đùm lá rách để các cháu có thể vượt khó vươn lên trở thành những người tốt, những công dân có ích cho xã hội.

Em Vương Nguyên Vũ, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng cho biết: “Gia đình cháu rất khó khăn, bố mẹ làm việc vất vả, mấy chị em cháu chỉ có một chiếc áo đã cũ để mặc đi học trong suốt mùa đông. Năm nay, cháu rất vui và cảm ơn khi được các cô chú, anh chị tặng áo ấm và đồ dùng để đi học. Cháu mong rằng mùa đông năm nào cũng ấm áp như mùa đông năm nay, để chúng cháu có thể đến trường vui vẻ và học thật tốt”.

“Tinh thần vượt khó của các em học sinh là động lực cho chúng tôi vững tâm cắm bản. Những món quà hôm nay thật thiết thực và ý nghĩa để tiếp thêm động lực cho thầy trò chúng tôi cùng vượt khó khăn. Là thầy cô giáo ngày ngày chứng kiến các em học sinh vượt khó tới lớp, chúng tôi thật sự cảm kích khi đoàn thiện nghiện đã đến với các em học sinh vùng cao, giúp các em vơi bớt đi những khó khăn mỗi ngày đến trường, học con chữ, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn” – cô giáo trẻ Đinh Thị Thủy xúc động chia sẻ.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Nguyệt đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể lãnh đạo và nhân viên Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản  Đại Phú Thành cùng các nhà tài trợ Công ty cổ phần PG Holdings, Công ty cổ phần Inkey, Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại Tân Thời Đại, Công ty cổ phần phát triển bất động sản MDland Việt Nam, Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại cũng như các nhà tài trợ đã quan tâm và giúp đỡ bà con nơi đây. Những món quà ý nghĩa đã kịp thời bù đắp một phần những thiệt thòi, thiếu thốn của của bà con Bản Tèn, đặc biệt là các em nhỏ, với những tình cảm chân thành của các nhà hảo tâm sẽ giúp các các em thêm vững vàng trên hành trình tìm kiếm con chữ, xây đắp tương lai.