“Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền vào hệ thống siêu thị Big C Việt Nam và GO! Việt Nam” nhằm mục đích hỗ trợ các tổ chức, cá nhân giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên cả nước. Đặc biệt, đây là cơ hội cho các cá nhân, tổ chức được tham quan, thưởng ngoạn, mua sắm và xúc tiến thương mại, đầu tư, tìm kiếm cơ hội liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Ông Đỗ Hoàng Thạch - Giám đốc Cty CP Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam cho biết: "Hơn 85 gian hàng gồm các sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội, đặc sản vùng miền của cả nước sẽ được trưng bày song song với chương trình hội thảo. Việc trưng bày kéo dài từ ngày 8-10.11 tại khu vực mặt tiền của Siêu thị Big C Thăng Long (Số 222, đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội). 

Đồng thời, trong thời gian tổ chức sự kiện, ban tổ chức sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà là các sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền của cả nước cho nhân dân đến tham quan, mua sắm.

Đặc biệt, tham gia trưng bày sản phẩm còn có gian hàng hình nấm giới thiệu thông tin nhận diện về chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn sản xuất theo chuỗi TP. Hà Nội và tuyển chọn trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm về trồng trọt, chăn nuôi từ những gian hàng online đã được thẩm định theo quy chế hoạt động của chợ.

Là một trong những đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện, ông Khúc Thiên Hà – Giám đốc Siêu thị Bic C Thăng Long chia sẻ: “Big C rất tự hào vì là đơn vị bán lẻ đầu tiên đồng hành cùng chương trình OCOP. Hiện nay, chúng tôi đang có rất nhiều chương trình để hỗ trợ cho chương trình nông sản cũng như chương trình OCOP Quốc gia. Có hai chương trình cụ thể là thu mua trực tiếp nông sản từ các hợp tác xã với mức chiết khấu bằng 0% và các chương trình thu mua các sản phẩm OCOP và giới thiệu sản phẩm OCOP vào trong hệ thống Big C với mức hỗ trợ chiết khấu 0% và thời gian thanh toán là 15 ngày.

Chúng tôi có mong muốn quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tới tất cả khách hàng và người dân thủ đô. Ngoài ra, Big C rất muốn kết hợp với sở ban ngành để nâng cao về giá trị thương phẩm và thương hiệu cho các sản phẩm OCOP, giúp cho các sản phẩm này có thể vươn xa hơn. Đồng thời, Big C có cơ sở để mở rộng phát triển thêm các sản phẩm OCOP tại Big C và Go! Việt Nam.”

Ông Khúc Thiên Hà cho biết thêm: “Hiện trên các kệ của siêu thị Big C đã có 50 sản phẩm OCOP được bày bán, Big C kỳ vọng sẽ có nhiều hơn các sản phẩm OCOP xuất hiện trên kệ, giá của Big C”.