Ngày 31.3, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tham gia buổi giới thiệu việc làm, hơn 40 doanh nghiệp, trường dạy nghề với gần 2.500 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh.

Những vị trí việc làm đa dạng ngành nghề, bao gồm: Nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán, thu ngân, nhân viên dịch vụ khách hàng, kinh doanh, kỹ sư, kỹ thuật viên… Mức lương dành cho người lao động từ 7 - 20 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động khá lớn. Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 8.300 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch với các ngành nghề như: bán hàng, kinh doanh hàng ăn giải khát, kế toán, tài chính, thương mại, kỹ thuật…

Qua phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân.

Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho hay, phiên giao dịch việc làm lưu động là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển chọn được các ứng viên phù hợp đảm bảo nhân lực sản xuất kinh doanh dần từng bước phục hồi các hoạt động của mình cũng như sự phát triển kinh tế Thủ đô Hà Nội.

Theo ông Thành, phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch COVID-19 sớm tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội.