Cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp – Startup Journey 2018” được tổ chức bởi Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN và trường ĐH Việt Nhật dưới sự bảo trợ của Bộ KHCN, BIPP, Enabel. Vòng Chung kết diễn ra vào sáng 25.8, tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2015 và Hành trình khởi nghiệp năm 2016, 2017, năm nay Hành trình khởi nghiệp 2018 tiếp tục được tổ chức nhằm khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên Việt Nam cũng như tìm kiếm, hỗ trợ và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực và ươm tạo các ý tưởng khởi nghiệp thành sản phẩm có thể thương mại hóa thị trường.

Bà Phạm Hương Sơn, Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết, sau gần 2 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được trên 80 hồ sơ dự thi của các bạn trẻ trên khắp cả nước. Năm nay chất lượng các đề xuất gửi về đã cao hơn, nhiều nhóm đã không đơn giản dừng ở mức ý tưởng mà đã triển khai thực tế và có những kết quả ban đầu đáng ghi nhận. 

Dự án LOGLAG đoạt giải Nhất của 'Hành trình khởi nghiệp 2018'.

 

Năm 2018 cũng đánh dấu sự khác biệt đó là sự tham gia tích cực và đóng góp nhiều đề xuất từ các nhóm bạn trẻ ở các tỉnh, các vùng khác trên cả nước gửi về. Đó chính là bước nhảy vọt về chất tạo nền tảng vững chắc cho Chung kết Hành trình khởi nghiệp 2018.

Chung kết cuộc thi năm nay có 4 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia tranh giải gồm: Easy Kanji - Học chữ Hán thật dễ; Ứng dụng đặt xe tải, xe container LOGLAG; Nhà nông 4.0; Dự án đầu tư trang trại dâu tằm trái dài.

Với mục tiêu trở thành Ứng dụng công nghệ tiên phong đổi mới thị trường vận tải nội địa, LOGLAG đã cho ra đời ứng dụng đặt xe tải, xe container trên mobile đầu tiên nhằm phục vụ cho thị trường vận tải hàng hóa B2B trong nước. Nhờ vậy, LOGLAG đã trở thành quán quân của của “Hành trình khởi nghiệp 2018” vì sự thuyết phục và tính khả thi của dự án. 

Bạn Cao Thị Anh Thư, Trưởng nhóm dự án LOGLAG chia sẻ: "Chúng mình đến với Hành trình khởi nghiệp 2018 với mong muốn chia sẻ, giới thiệu dự án tới vườn ươm, và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Mình hy vọng sau chương trình, dự án sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ, góp ý của Ban Tổ chức để LOGLAG có thể tiếp cận tới khách hàng một cách nhanh nhất".