Cuộc thi nhằm thúc đẩy nhận thức về các đội Chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn. Đồng thời thúc đẩy nhận thức và sự hiểu biết hơn nữa đối với đóng góp của Liên minh Châu âu (EU) trong hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Việt Nam.

Đối tượng dự thi là tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng biên tập Báo điện tử VOV cho biết, cuộc thi nhằm thúc đẩy nhận thức về các đội chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn; thúc đẩy nhận thức, sự hiểu biết hơn nữa đối với đóng góp của Liên minh châu Âu trong hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Việt Nam. 

Các tác phẩm dự thi phản ánh mọi hoạt động trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Các hoạt động này có thể là các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân bao gồm: Truyền thông giáo dục sức khỏe; dinh dưỡng hợp lý và cung cấp thực phẩm; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hóa gia đình; tiêm chủng, sử dụng vắc-xin; phòng, chống bệnh truyền nhiễm; phòng, chống dịch bệnh lưu hành tại địa phương; điều trị hợp lý các bệnh và thương tích phổ biến; cung cấp thuốc thiết yếu, quản lý sức khỏe và các hoạt động tăng cường hệ thống y tế cơ sở như đầu tư trạm y tế và đào tạo cán bộ y tế xã, thôn, bản… Bên cạnh đó, các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu thể hiện được một quan hệ tương tác, gắn bó giữa đội ngũ cán bộ y tế và quần chúng nhân dân.

Quy định về tác phẩm tham gia dự thi

Ảnh dự thi phải được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ưu tiên cho các tỉnh khó khăn (Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông).

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất 4000px, phân giải 300 dpi và dung lượng tối thiểu 4MB, những ảnh vào vòng xét giải đề nghị gửi file gốc để kiểm tra (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).
 
Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

Đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file).

Chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.

Tác giả tham dự cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu phát hiện vi phạm sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

 Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm được chọn trưng bày và đoạt giải cho các mục đích tuyên truyền, quảng bá cho Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam” mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. 

Tác giả có ảnh đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm có thể sẽ được yêu cầu gửi file ảnh có dung lượng lớn bảo đảm chất lượng để phóng lớn trưng bày triển lãm.

Cơ cấu giải thưởng:

01 Giải Nhất trị giá: 50.000.000 đồng

02 Giải Nhì mỗi giải trị giá: 20.000.000 đồng

03 Giải Ba mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng

05 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi kể từ ngày 1.9.2018 đến hết ngày 15.10.2018.

Lễ trao giải thưởng và tổ chức triển lãm Cuộc thi ảnh "Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam" sẽ được tổ chức vào tháng 10.2018.