Văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp

Chương trình có sự tham dự của ông Kim Eui Joong – Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup; ông Yang Du Mok - Chủ tịch hệ thống Rehoboth toàn cầu cùng các khách mời, startup.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup. Ảnh Trần Vương

Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup, sự ra đời của Rehoboth Việt Nam là kết quả hợp tác giữa tập đoàn giáo dục Egroup và Rehoboth Hàn Quốc, hệ thống vườn ươm khởi nghiệp uy tín nhất Hàn Quốc, với mạng lưới 60 cơ sở toàn cầu, cũng là đơn vị được chính phủ Hàn Quốc chỉ định tổ chức các chương trình hỗ trợ startup quy mô quốc gia. Việc lựa chọn mô hình vườm ươm uy tín này để triển khai tại Việt Nam thể hiện quyết tâm của tập đoàn Egroup chắp cánh cho giấc mơ quốc gia khởi nghiệp đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại Việt Nam.

Các vị khách mời tham dự chương trình.

Rehoboth Việt Nam cung cấp chuỗi văn phòng chia sẻ theo chuẩn quốc tế, với không gian làm việc chung và văn phòng khởi nghiệp, kết hợp các dịch vụ phòng họp, phòng nghỉ, quầy bar, cùng những tiện ích công sở: internet tốc độ cao, tủ đồ cá nhân, trà và cafe miễn phí,… Với diện tích lên tới hơn 1000 m2, được thiết kế phủ xanh tới 60% và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cơ sở đần tiên của Rehoboth Việt Nam tại Cầu Giấy, đáp ứng điều kiện làm việc cho cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Tư vấn, đào tạo khởi nghiệp được chuyển giao từ Hàn Quốc

Với nền tảng vững mạnh từ 2 tổ chức lớn, Rehoboth Việt Nam là mô hình không gian làm việc chung kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Điểm khác biệt của Rehoboth Việt Nam nằm ở chương trình tư vấn, đào tạo khởi nghiệp bài bản được chuyển giao từ Hàn Quốc. Đây là chương trình bản quyền, đã giúp hơn 4000 startup quốc tế thành công trong nhiều lĩnh vực. Theo lộ trình đào tạo, các startup Việt vượt qua vòng xét tuyển sẽ được chuyên gia cấp cao Hàn Quốc huấn luyện trong nhiều tuần để xây dựng doanh nghiệp, phát triển sản phẩm, gọi vốn và kinh doanh thành công.

Nhiều sự kiện hỗ trợ khởi nghiệp sẽ liên tục được tổ chức tại Rehoboth Việt Nam. Các chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước, các startup thành công sẽ cập nhật cho các cá nhân và doanh nghiệp những kiến thức và các công nghệ hữu ích trong khởi nghiệp. Các sự kiện gọi vốn cũng được tổ chức thường kỳ để tạo cơ hội cho các startup Việt gặp gỡ nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Chính Rehoboth Việt Nam cũng sẽ đánh giá và lựa chọn những startup tiềm năng để rót vốn. Bên cạnh đó, các startup cũng có thể tùy chọn các gói dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của Rehoboth Việt Nam, như dịch vụ tài chính - kế toán, dịch vụ pháp lý, marketing, truyền thông, tư vấn nhân sự, tư vấn gọi vốn,… để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình.

Đại diện khách mời cắt băng khai trương hệ thống Rehoboth Việt Nam. Ảnh Trần Vương

Ông Kim Eui Joong – Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, trong 20 năm qua, hệ thống Rehoboth Hàn Quốc đã đồng hành và hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp cùng với Egroup là vườn ươm khởi nghiệp. Mặc dù, tại Việt Nam đây là việc mở mới nhưng sẽ không phải rút kinh nghiệm mà có thể vận hành thành công ngay. Không gian khởi nghiệp này sẽ trở thành cầu nối kết nối khởi nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam, tạo ra những sản phẩm có giá trị khác biệt, là nơi thu hút và tập trung về mặt trí tuệ và trí thức, đóng góp tốt hơn vào những bước tiến mới.

Rehoboth là công ty vườn ươm kinh doanh tư nhân đầu tiên và lớn nhất Hàn Quốc với 40 trung tâm vườn ươm, cùng với hơn 4,000 khách hàng là các công ty lớn nhỏ trên khắp thế giới. Rehoboth đã hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc bằng cách cung cấp các nguồn tài nguyên cần thiết và tạo ra mạng lưới giúp đỡ lẫn nhau, cũng như tư vấn chuyên nghiệp hay tạo ra cơ hội cho các khởi nghiệp gặp khách hàng tiềm năng. Trung tâm cung cấp các hoạt động, dịch vụ hỗ trợ theo yêu cầu của doanh nghiệp. cung cấp không gian để làm việc. Ngoài ra cung cấp các dịch vụ business khác như về thuế, kế toán,…. Đây có thể nói là mô hình thích hợp để xây dựng mạng lưới có thể thực hiện trao đổi giao lưu giữa các doanh nghiệp.