Tới dự GS.TS Trần Công Phong – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Đỗ Đình Hoằng - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động. Về phía Viện có TS.Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học mở Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, Ban Chấp hành Công đoàn, Bí thư các chi đoàn và CB, giáo viên.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chính trị, TS Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Đại học mở Hà Nội khẳng định: Hơn 2 tháng qua, chúng ta đã tiếp nhận nhiều thông tin về biển Đông và thông tin nóng lên từng ngày. Để hiểu đúng hơn tình hình biển Đông, Viện đã mời đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương đến nói chuyện về vấn đề này để hành động đúng, thể hiện lòng yêu nước của thày trò nhà trường.

 Đồng chí Trần Công Phong – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi sinh hoạt chính trị

Hơn một tháng qua nhà trường đã phát động phong trào “Vì biển đảo quê hương”, quyên góp được số tiền hơn 106 triệu đồng của giảng viên, cán bộ công chức và sinh viên của Viện. Tuy rằng số tiền không lớn, nhưng bằng tấm lòng chúng tôi trân trọng những đóng góp đó và trao gửi tình yêu thương mến mộ của thày trò chúng tôi đối với các chiến sĩ và ngư dân ngày đêm bám biển.

Thông qua Quỹ TLV Lao Động, Viện mong muốn Quỹ chuyển tấm lòng của thày trò chúng tôi đến các chiến sĩ đang từng ngày, từng giờ bảo vệ quê hương, hỗ trợ các ngư dân đang ngày đêm bám biển tại vùng biển Hoàng Sa.

 Đại diện Quỹ TLV Lao Động trao giấy chứng nhận ủng hộ chương trình tới lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội

Tại buổi nói chuyện về sự kiện này, TS Lê Văn Thanh mong muốn mỗi đồng chí lãnh đạo chủ chốt, Bí thư chi bộ, Bí thư chi đoàn là một tuyên truyền viên cùng với thầy cô các khoa phổ biến tất cả nội dung có được để thày cô, sinh viên hiểu đúng, hành động đúng và thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về vấn đề biển Đông trong tình hình chính trị xã hội hiện nay.

Thay mặt Công đoàn Giáo dục VN, GS.TS Trần Công Phong đã ghi nhận và biểu dương hoạt động của Viện Đại học Mở trong việc tổ chức buổi sinh hoạt chính trị ý nghĩa này, đồng thời phát động quyên góp ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa. 

Quỹ TLV Lao Động xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn Viện Đại học mở Hà Nội đã nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, với nghĩa cử cao đẹp uống nước nhớ nguồn đã đặt niềm tin vào Quỹ TLV Lao Động để giúp đỡ và động viên kịp thời tới các lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam, đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân, đang ngày đêm ra khơi bám biển, dũng cảm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

* Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp tục tiếp nhận mọi sự ủng hộ tại địa chỉ

Địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 04.39232756; Fax: 04.39232737, 098.222.1960

* Tại TP.Hồ Chí Minh: Cơ quan thường trú Báo Lao Động

Địa chỉ: 43 Hoa Đào, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. ĐT: 08.35171402;

* Tại Đà Nẵng: Văn phòng Báo Lao động tại Miền Trung Tây Nguyên

Địa chỉ: 86 Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng. ĐT: 0511.3825132;

* Tại Cần Thơ: Văn phòng Báo Lao động tại Đồng bằng sông Cửu Long

Địa chỉ: 101 Trần Văn Hoài, TP.Cần Thơ, ĐT: 0710.3823020.

* Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng,

Số tài khoản VND: 10201.00000.13374

Số tài khoản USD: 10202.00000.02906

Số tài khoản EUR: 10203.00000.00075

Tại Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Phần dành cho các tổ chức, các nhân gửi tiền từ nước ngoài:

Bene ficiary name: Quy Xa hoi tu thien Tam Long Vang.

Bene ficiary Bank: Industrial anh Commercial Bank of Viet nam,

(Bic code: Icbvvnvx). Hoan Kiem Branch (37 Hang Bo, Hoan Kiem, Ha Noi)

* Hoặc ủng hộ từ thiện miễn phí tại Vietcombank.

STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội

* Hoặc tham gia nhắn tin với cú pháp “HSTS” (viết tắt của Hoàng Sa, Trường Sa” gửi 1407 để ủng hộ cho chương trình. Với mỗi tin nhắn, mọi người đã ủng hộ cho chương trình 14.000 đồng và phí gửi tin là 300 đồng/tin.

* Hoặc tham gia ủng hộ trực tuyến tại đây