Phần quà trị giá tổng cộng 20 triệu đồng này là đợt tiếp sức mới nhất từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động dành cho con em các gia đình ngư dân đang ngày đêm bám biển, khẳng định chủ quyền trên vùng biển quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Cũng ở huyện này, cuối năm ngoái, trong khuôn khổ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”, 10 ngư dân hành nghề đánh bắt xa bờ gặp rủi ro trên biển đã được hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng đóng mới phương tiện, sắm sửa ngư lưới cụ tiếp tục ra khơi, bám biển.

Cùng ngày, 30 ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 6 xã Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Thanh, Hoài Hương, Hoài Hải và Hoài Mỹ đã được LĐLĐ tỉnh  Đắc Lắc hỗ trợ mỗi trường hợp một suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Ông Y Khut Niê - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắc Lắc - cho biết, Bình Định là điểm đến đầu tiên trong hành trình qua 4 tỉnh, TP miền Trung nhằm chuyển trao 200 triệu đồng mà CNVCLĐ Đắc Lắc xem như chút tình thơm thảo từ miền ngược gửi xuống bà con ngư dân miền duyên hải. Các chặng dừng chân còn lại của đoàn công tác Đắc Lắc là Quảng Ngãi (nhận 110 triệu đồng), Quảng Nam và Đà Nẵng (mỗi địa phương 30 triệu đồng).

Trước đó, chiều 6.9, đại diện Quỹ TLV Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Lạng Sơn tới thăm và trao 1.000 cuốn vở viết tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 trường tiểu học Ba Sơn và Xuất Lễ (xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trao 50.000 cuốn vở viết do BIDV tài trợ qua Quỹ TLV Lao Động, trong đó có 5.000 cuốn dành cho học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Lạng Sơn.

Cháu Dương Thị Nhung – học sinh lớp 5A1 Trường Tiểu học Ba Sơn -  phấn khởi, khoe: “Đây là lần đầu tiên cháu được tặng quà. Cháu rất vui. Cháu xin hứa sẽ cố gắng học tốt, chăm ngoan”.

Cảm ơn sự quan tâm của Quỹ TLV Lao Động và BIDV Việt Nam đến học trò có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, bà Trần Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn - cho biết: Ngoài 1.000 cuốn vở trao cho học sinh 2 trường tiểu học Ba Sơn và Xuất Lễ (huyện Cao Lộc), 4.000 cuốn vở còn lại do Quỹ TLV hỗ trợ đã được LĐLĐ tỉnh trao tặng cho các cháu học sinh tại 4 huyện: Đình Lập, Bình Gia, Văn Quan và Chi Lăng.