Chị Huệ là một trong hai công nhân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nam Định, được nhận nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng từ Tổng Công ty Phân bón Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tài trợ thông qua Quỹ TLV Lao Động.

Đaị diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh Nam Định và chính quyền địa phương chung vui đón nhà mới với mẹ con chị Cao Thị Huệ

Hoàn cảnh chị Cao Thị Huệ khá éo le. Chồng mất do tai nạn từ năm 2013, để lại mình chị nuôi 3 đứa con thơ dại. Một nách nuôi ba đứa con thơ, sàn sàn tuổi nhau, đứa lớn mới 4 tuổi, đứa nhỏ mới hơn 1 tuổi, đồng lương công nhân chỉ khoảng gần 3 triệu đồng của chị Huệ tằn tiện lắm mới đủ cho ba mẹ con sinh sống. Bấy lâu nay, căn nhà của ba mẹ con chị đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng chưa có kinh phí xây dựng.

Được sự hỗ trợ của PVFCCo và Quỹ TLV Lao Động, sự chắt chiu của bản thân và hỗ trợ của gia đình, chị Huệ đã mạnh dạn vay thêm 30 triệu đồng từ nguồn vốn hộ nghèo để xây dựng được căn nhà rộng 45m2 với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

“Em không biết nói gì để cảm ơn hết sự quan tâm của nhà tài trợ, Quỹ TLV Lao Động và sự quan tâm của công đoàn các cấp. Đây sẽ là nguồn động viên giúp mẹ con em có thêm nghị lực để vượt lên khi cuộc sống còn quá nhiều khốn khó”, chị Huệ xúc động nói.

Thay mặt LĐLĐ tỉnh Nam Định, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tặng quà động viên mẹ con chị Huệ. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công ty Youngone, chính quyền địa phương cũng tặng quà, mừng cho mẹ con chị Huệ được dọn về nhà mới.