Thay mặt Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, bà Hoàng Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã trao số tiền 7.150.000đ cho em Hoàng Văn Anh (15 tuổi, xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên). Hoàn cảnh của em Hoàng Văn Anh rất đáng thương, đã được đề cập đến trong bài viết "Thương cậu bé 15 tuổi mưu sinh nuôi ba em nhỏ ăn học" (LD15239).

Như Lao Động đã thông tin, khi mới 13 tuổi, bốn anh em đã mồ côi cha, mẹ bỏ đi làm biệt tích, một mình Hoàng Văn Anh phải “cáng đáng” trách nhiệm trụ cột gia đình và nuôi 3 em nhỏ đang tuổi đến trường.

Trao quà của Liên đoàn Lao động tỉnh và tiền bạn đọc Báo Lao Động ủng hộ các cháu, bà Hoàng Thị Thu Hằng xúc động bày tỏ mong muốn các cháu cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, đặc biệt là phải tiếp tục đến trường. Bà Hằng cũng khẳng định đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tổ chức, cơ quan, các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng với mong muốn giúp đỡ, động viên các cháu tiếp tục cố gắng, vượt khó, vươn lên.

Thay mặt gia đình, ông Đào Văn Sình (chú của Hoàng Văn Anh) đã nhận giữ số tiền và giúp đỡ các em. Ông Sình cho biết: "Gia đình rất cảm ơn các nhà hảo tâm, Liên đoàn Lao động tỉnh, Quỹ Tấm Lòng Vàng đã quan tâm, giúp đỡ đến hoàn cảnh đáng thương của các cháu. Nếu không được sự giúp đỡ, quan tâm của các tổ chức xã hội thì cơ hội tiếp tục đến trường của các cháu thật khó khăn".

Nhân dịp này, bà Hằng cũng đề nghị các cơ quan tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục quan tâm và có những biện pháp hỗ trợ thiết thực hơn nữa đối với hoàn cảnh của các em.