Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Y tế, BV Nhi trung ương, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động; Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng … và có sự tham gia của 50 bệnh nhi ung thư đã được điều trị khỏi sẽ được mơi về dự, giao lưu với 30 bệnh nhi ung thư đang điều trị;

Tại chương trình giao lưu, bác sỹ Bùi Ngọc Lan – Trưởng Khoa Ung bướu BV Nhi trung ương sẽ thông tin về những kết quả điều trị ung thư nhi trong những năm qua. Chương trình cũng sẽ dành thời gian giao lưu với những bệnh nhi đã chiến thắng căn bệnh ung thư, chia sẻ về quá trình chiến thắng bệnh tật…

Xen kẽ với chương trình, Ban Tổ chức sẽ mời Đoàn xiếc Việt Nam, Trường THCS Đoàn Kết… biểu diễn các tiết mục xiếc, ca nhạc, violon.

Sau chương trình, Ban Tổ chức sẽ đưa các cháu đến Royal City tổ chức cho các cháu và gia đình ăn trưa, vui chơi trong buổi chiều. 

Tại chương trình, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động sẽ phát động chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư”. Chương trình ra đời với mục tiêu hỗ trợ một phần kinh phí cho các gia đình khó khăn có thêm điều kiện để chữa bệnh.

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cũng sẽ công bố các nhà bảo trợ nhận “đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến 28.5, đã có 8 nhà hảo tâm nhận bảo trợ cho 9 trường hợp bệnh nhi ung thư với mức từ 300.000 đồng – 500.000 đồng/suất trong 1 năm. Ngoài ra đã có các cá nhân ủng hộ trực tiếp cho từng hoàn cảnh thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động.

Nhân dịp này, Quỹ cũng tặng hơn 200 suất quà cho bệnh nhi ung thư 4 viện: BV nhi trưng ương, BV Huyết học, BV K3 Tân Triều và BV Bạch Mai, mỗi túi quà gồm (bánh kẹo Kinh Đô, bánh kẹo Hải Châu, sữa Vinamilk, truyện Kim Đồng) trị giá gần 200.000 đồng/suất.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư  – Ngày mai tươi sáng sẽ tặng hơn 100 suất quà, mỗi suất gồm: 300.000 đồng và 1 túi quà (sữa, bánh) do Công ty Sanofi tài trợ.

Nhóm “Trái tim nhân ái” thông qua Phòng Công tác xã hội BV Nhi trung ương tặng 70 suất quà cho bệnh nhân nội trú (trị giá 300.000 đồng/suất); 140 suất ăn (40.000 đồng/suất và 1 chai nước) và 170 quả bóng bay nghệ thuật.