Những chiếc áo khoác thiếu nhi mang nhãn hiệu Nike sẽ được Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động chuyển tới các cháu học sinh đang theo học tại Trường PTCS xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, xã có tỷ lệ thu nhập đầu người thấp nhất cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Noel Kinder – Tổng Giám đốc Cty TNHH Nike Việt Nam - mong muốn, món quà ý nghĩa này sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho các em nhỏ hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện tiếp tục được đến trường….

Thay mặt Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, ông Lương Trung Phương, Phó Cơ quan thường trú, Báo Lao Động cảm ơn ông Noel Kinder và các đối tác của Nike tại Việt Nam đã tham gia đóng góp vào chương trình “Mừng tuổi thắp sáng mái trường vùng cao” do Báo Lao Động, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và VTV6 Đài Truyền hình VN phát động. Những chiếc áo ấm, tình cảm của Cty TNHH Nike Việt Nam sẽ được Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động sớm chuyển tới những trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở những vùng núi cao, biên giới.

Được biết, xã Sơn Lập là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, thuộc vùng núi cao vực thẳm, cuộc sống của người dân địa phương còn nhiều khó khăn, không điện lưới, không trạm y tế, không có nước sạch sinh hoạt… Trường, lớp và bàn ghế tạm ghép lại từ cọc tre, mảnh ván. Nơi đây, muốn được học cái chữ, đa số các em phải ở một mình trong những túp lều tạm, quần áo không đủ mặc, ăn cơm với rau rừng và buổi tối phải soi đèn pin để học. Quá khó khăn, rét mướt nên ít em học qua nổi cấp II.