Bố, mẹ của Trung úy Hà Văn Dũng đều đã già yếu, gầy gò, bệnh tật. Ông Hà Văn Lật- bố của anh Dũng- năm nay 69 tuổi. Ông bị bệnh tim độ 4, thường xuyên phải dùng thuốc. Còn mẹ anh Dũng- bà Nguyễn Thị Tình - 66 tuổi, bị bệnh ung thư dạ dày quái ác đã 3 năm nay.

Ông Lật, bà Tình đẻ được 5 người con (4 gái, 1 trai), anh Dũng là con trai út. Anh Dũng đã có vợ, con, nhưng vẫn đang phải thuê nhà để ở tại Hải Phòng.  

Mẹ của chiến sỹ CSB Đinh Văn Nhưỡng (giữa) nhận quà từ Quỹ TLV

 

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm sức khỏe bố mẹ và người thân của chiến sĩ CSB Đinh Văn Nhưỡng (SN 1973) tại xóm 3, xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Tại đây, đoàn cũng đã trao tặng cho gia đình chiến sĩ Đinh Văn Nhưỡng suất quà 10 triệu đồng.

Gia cảnh của Thượng úy Đinh Văn Nhưỡng rất éo le. Bố anh Nhưỡng mất đã 14 năm nay. Bà Lê Thị Uỳnh- mẹ của anh Nhưỡng- năm nay đã 85 tuổi, ốm yếu, nhiều bệnh tật. Bà Uỳnh đẻ được 5 người con (3 gái, 2 trai). Anh Nhưỡng là út trong gia đình. Anh trai cả bị khuyết tật, một người chị gái bị chất độc da cam…

Ngôi nhà cũ kỹ, đơn sơ nơi mẹ chiến sỹ CSB Đinh Văn Nhưỡng đang sinh sống

 

Tại mỗi gia đình các chiến sỹ CSB, đoàn đã ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn mà các chiến sỹ nói riêng, lực lượng CSB Việt Nam nói chung đang từng ngày, từng giờ cống hiến cho quê hương đất nước. Đồng thời mong gia đình, người thân của các chiến sĩ trên đất liền vững tin vào lực lượng CSB Việt Nam- những người đang ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.