Mỗi phần quà gồm: 200.000 đồng (tiền mặt), 2 lốc sữa và 1 bánh trung thu, trị giá 300.000 đồng/suất. Tổng trị giá 21 triệu đồng, số tiền này do Vicem tài trợ.

Đã thành thông lệ, cứ đến dịp tết dành cho thiếu nhi là TCty Công nghiệp ximăng VN lại đồng hành cùng Quỹ TLV Lao Động có mặt tại các bệnh viện để tặng quà các bệnh nhi đặc biệt khó khăn. Dịp trung thu này, các bệnh nhi ở Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E đã 5 lần nhận quà, riêng túi quà của Quỹ TLV Lao Động, ngoài quà còn có 200.000đ tiền mặt. Trong số 70 cháu được nhận quà hôm nay, chủ yếu gia đình ở các tỉnh xa.

Cháu Diệu Linh (11 tuổi) ở Hòa Bình vừa được mổ tim nhờ kinh phí hỗ trợ của một quỹ từ thiện. Bố cháu chết do bệnh ung thư đã 10 năm, mẹ đi lấy chồng, cháu ở với ông bà nội. Bé Phàn Quý Trọng (6 tháng tuổi) bị tim bẩm sinh, thông liên thất, rất cần được phẫu thuật tim ngay nhưng bố mẹ là người dân tộc (ở Bảo Thắng, Lào Cai), gia đình quá khó khăn, nên chưa có tiền để mổ cho cháu. Rất nhiều những hoàn cảnh như thế, nên khi được hỗ trợ tiền, dù ít, dù nhiều đều rất quý đối với các gia đình.

Bà Trần Thị Thụy Dung - Trưởng ban Nữ công CĐ TCty CN ximăng VN - cho biết: “Công việc rất bận, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng thu xếp thời gian để được đến bệnh viện thăm và chia sẻ, động viên các cháu tại giường bệnh”.