Điểm thứ hai đoàn công tác đến là Trường Tiểu học thị trấn Hứa (huyện Lương Tài) để trao 400 cuốn vở ô ly và 84 vỉ sữa cho 40 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hộ nghèo của địa phương và các cháu mồ côi cha hoặc mẹ.

 Trao quà tới học sinh Trường  THCS Tân Lãng

Thay mặt nhà trường và các học sinh được nhận quà, thầy Trịnh Quốc Văn, Hiệu trưởng trường TH Thị trấn Hứa đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của tổ chức Công đoàn và các nhà tài trợ đã tặng quà động viên các cháu trước thềm năm học mới. Thầy Văn cũng nhắc nhở tất cả học sinh được nhận quà hỗ trợ hôm nay hãy ghi nhớ sâu sắc sự quan tâm của các nhà hảo tâm và cố gắng phấn đấu học tập để đạt kết quả cao, không phụ tấm lòng của các tổ chức, cá nhân đã quan tâm giúp đỡ.

Dịp này, Quỹ TLV Lao Động chuyển về Bắc Ninh 5.000 quyển vở (nằm trong 10.000 quyển do Nhà xuất bản Giáo dục hỗ trợ chương trình “Cùng em đến trường” của Quỹ TLV phát động) và 30 thùng sữa do  Công ty CP sữa TH true MILK tài trợ.

Cùng ngày, đoàn công tác phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương VN (Vietinbank)- chi nhánh Bắc Ninh đi trao tiền lãi tiết kiệm cho 2 gia đình CNLĐ đặc biệt khó khăn có con vượt khó học giỏi, mỗi trường hợp là 710.000 đồng và 01 thùng sữa TH true MILK. Đây là tiền lãi được trích từ gói tiết kiệm mà Vietinbank VN tài trợ 1,5 tỉ đồng thông qua Quỹ TLV Lao Động (từ năm 2011) dành tặng 150 cháu học sinh là con CNLĐ bị mất cha, mẹ hoặc bố mẹ bị mắc bệnh hiểm nghèo.

 Trao quà tới gia đình chị Nguyễn Thị Vui – Công nhân hạt giao thông huyện Gia Bình

Đó là trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị Vui – Công nhân hạt giao thông huyện Gia Bình (thuộc Cty CP đường bộ Bắc Ninh). Chị Vui không có chồng, nuôi 2 con nhỏ, cháu lớn 11 tuổi bị bại não, mọi sinh hoạt cá nhân phải do người thân giúp đỡ; trường hợp thứ 2 là cháu Vũ Đình Đức con của anh Vũ Đình Giữa  - CN trạm bơm Kênh vàng thuộc Cty khai thác công trình thủy lợi Nam Đuống. Vợ anh giữa mất do tai nạn lao động năm 2008, một mình nuôi 2 con nhỏ ăn học. Bản thân anh Giữa lại bị ung thư vòm họng. Cuộc sống gia đình khó khăn.

 Trao quà tới cháu Vũ Đình Đức con của anh Vũ Đình Giữa  - CN trạm bơm Kênh vàng thuộc Cty khai thác công trình thủy lợi Nam Đuống

Hàng năm các LĐLĐ tỉnh rút tiền lãi từ sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ do Vietinbank tài trợ) để trao tới 150 gia đình CNLĐ khó khăn ở 63 tỉnh, thành phố để các gia đình có thêm kinh phí mua sách vở, quần áo cho các cháu đến trường. Cháu nào đạt 18 tuổi sẽ được rút tiền gốc 10 triệu đồng.