Số quà này bao gồm: 20 suất quà bằng tiền, trị giá 500.000 đồng/suất (mỗi trường 10 suất). Ngoài ra, mỗi em học sinh được tặng: 10 quyển vở viết, 1 vỉ sữa Vinamilk, bánh kẹo và truyện tranh. Tổng kinh phí cho toàn bộ quà tặng khoảng 70 triệu đồng.

 

 Bà Phạm Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Văn phòng Chính phủ trap vở viết tới học sinh

Theo khảo sát, đây là 2 trường tiểu học của 2 xã khó khăn thuộc huyện Sơn Dương. Do đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của nhà trường.

Hơn nữa, Trường TH Kháng Nhật còn có 50% học sinh người dân tộc (Dao, Tày, Nùng và một số ít là dân tộc Ngái) nên điều kiện rất khó khăn.

 Bà Phạm Thị Thu Hà - Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài chính thuộc Văn phòng Chính phủ cho biết: “Đây là một trong số những hoạt động "về nguồn” của Văn phòng Chính phủ thiết thực kỷ niệm 70 thành lập nhằm chia sẻ, giúp đỡ học sinh nghèo nhân tháng hành động vì trẻ em”. Cùng đồng hành với Quỹ TLV Lao Động, Văn phòng Chính phủ trong đợt trao quà này còn có sự hỗ trợ của Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty Giấy Hải Tiến, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) thông qua việc tặng các sản phẩm của đơn vị cho các cháu.