Tại phường Quỳnh Xuân, TX. Hoàng Mai, đoàn đã trao 20 triệu đồng cho gia đình CSB Nguyễn Đình Sơn hiện đang công tác tại tàu 4032 CSB vùng 2 (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Gia đình anh Sơn bố mẹ đẻ đều già yếu, bệnh tật, hai con còn nhỏ dại, mọi công việc đều do chị Phan Thị Liên (vợ anh Sơn) gánh vác nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Do nhiệm vụ cấp trên giao phó, anh Sơn đi công tác từ đầu tháng 5 tới nay vẫn chưa được về nhà. Nhận món quà từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, chị Phan Thị Liên xúc động cho hay: “Nhà neo người, hai con còn nhỏ dại, chồng lại ở xa nên cũng hết sức vất vả. Nhưng nhiệm vụ của Tổ quốc, đơn vị là trên hết, gia đình rất tự hào vì có một người con, người chồng đang ngày đêm góp sức bảo vệ sự bình yên cho chủ quyền biển đảo của đất nước. Ở nhà bố mẹ, vợ con sẽ sẽ luôn cố gắng để nơi đầu sóng, ngọn gió anh ấy yên tâm công tác, chí khí vững bền”.

Thăm hỏi, động viên và trao suất quà 5 triệu đồng cho bà Lê Thị Nguyên – mẹ liệt sỹ Trần Văn Minh.  

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu thăm hỏi, động viên và trao suất quà 5 triệu đồng cho thân nhân gia đình liệt sỹ Trần Văn Minh đã hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma.

Bà Lê Thị Nguyên (mẹ liệt sỹ Minh) năm nay đã 76 tuổi mắt mờ, chân chậm nhưng giọng vẫn còn rắn rỏi cho hay: “Thấy mấy đứa về thăm mệ mừng lắm. Mệ có 3 đứa con trai thì hai đứa đã nằm lại với biển cả, còn lại một đứa nuôi mẹ già. Nhưng mệ vẫn không sợ, biển mình mình có quyền đánh bắt, khai thác và quyết bảo vệ đến cùng. Thằng Thọ (chỉ vào anh Trần Quang Thọ - người con trai duy nhất còn lại của mệ) mấy lần ra khơi bị Trung Quốc bắt giữ, đánh đập nhưng nó đâu có sợ. Vì cái nghiệp cha ông truyền lại, ngư dân chúng ta vẫn cứ ra khơi đánh bắt, bảo vệ ngư trường, chủ quyền biển đảo bao đời nay”.