Ngay sau khi đến đảo, đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm tại Đài Tưởng niệm liệt sỹ, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp hương tại phần mộ 2 liệt sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo trên đảo Trường Sa; đồng thời tham gia lễ chào cờ và duyệt binh trang trọng của quân và dân trên đảo.

Sau khi Đại tá Bùi Hữu Phước gửi lời chúc Tết, tặng quà của Bộ Quốc phòng và các đơn vị, doanh nghiệp tới quân, dân và lực lượng trên đảo, PV Báo Lao Động đã trao những món quà Tết do bạn đọc Báo Lao Động gửi tặng từ đất liền, gồm: Sách, báo của báo Lao Động, 7kg chè, 2 thùng gia vị (của Nhóm từ thiện Mai Vàng gửi tặng) và số tiền 10 triệu đồng từ nguồn chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.

Thay mặt quân và dân trên đảo Trường Sa, Thượng tá Phạm Văn Hòa- Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa đã gửi lời cảm ơn tấm lòng của bạn đọc Báo Lao Động, Quỹ TLV Lao Động đã trao tặng quân và dân trên đảo những món quà ý nghĩa nhân dịp Xuân mới Ất Mùi.

“Đây là nguồn động viên rất quý giá với quân và dân trên đảo Trường Sa. Chúng tôi sẽ cố gắng lo cho quân và dân trên đảo cái Tết đầy đủ, ấm cúng giống như ở quê nhà. Dịp Tết, đảo cũng sẽ tổ chức nhiều trò chơi dân gian để mọi người cùng tham gia vui Xuân, đón Tết. Qua Báo Lao Động, chúng tôi xin gửi lời chúc Tết đến mọi người dân Việt Nam. Chúng tôi mong bà con ở đất liền hãy tin tưởng sâu sắc rằng: Quân và dân trên đảo Trường Sa luôn đoàn kết một lòng, giữ vững tinh thần, khắc phục mọi khó khăn để giữ yên bờ cõi, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc”, Thượng tá Phạm Văn Hòa khẳng định.