Biết tin có đoàn công tác đến thăm gia đình, chị Trần Thị Tuyết – vợ KNV Trần Văn Vỹ - hiện đang làm công nhân lắp ráp điện tử ở KCN Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh – cũng vừa kịp về thăm gia đình. Chồng công tác xa nhà, không tìm được việc ở quê nên chị Tuyết phải gửi bé trai Trần Quang Đại (4 tuổi) nhờ bà ngoại trông giúp.

 Đại diện Quỹ TLV Lao Động và chính quyền địa phương thăm và động viên vợ con KNV Trần Văn Vỹ

Nói về hoàn cảnh hiện nay của gia đình, chị Tuyết bày tỏ: “Chồng công tác xa nhà, con còn nhỏ, bản thân em rất muốn kiếm việc làm ở quê để tiện chăm lo cho mẹ già, con dại, nhưng không xin được việc nên đành chấp nhận đi làm xa”.

Trước nguyện vọng của chị Tuyết và gia đình, ông Nguyễn Văn Lân – Ủy viên thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện để tạo điều kiện tiếp nhận chị Tuyết vào làm việc. Hiện, đã có 2 doanh nghiệp trong huyện đồng ý tiếp nhận chị Tuyết.

 Đại diện Huyện ủy, UBND huyện và Mặt trận Tổ quốc huyện Nông Cống trao quà động viên gia đình

Để động viên “hậu phương” của KNV Trần Văn Vỹ, thay mặt Quỹ TLV Lao Động, đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Phó Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam và đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng mẹ và vợ con KNV Trần Văn Vỹ số tiền 10 triệu đồng. Số tiền trên được Quỹ TLV Lao Động trích một phần từ nguồn đóng góp của CNVCLĐ tỉnh Thanh Hóa và CNVCLĐ ngành y tế, đặc biệt là sự đóng góp của CBCNV và y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức trong việc chung tay, góp sức quyên góp hướng về biển đảo quê hương.

 Đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu động viên gia đình

Trước sự quan tâm của Quỹ TLV Lao Động và các ban, ngành, chính quyền địa phương, bà Lương Thị Kề - mẹ KNV Trần Văn Vỹ xúc động cho biết: Vỹ là con trai út trong nhà, cuộc sống riêng của hai vợ chồng còn gặp nhiều khó khăn, hiện đang ở nhờ nhà anh trai. Tuy vậy, những đợt Vỹ được nghỉ về thăm nhà và “tiếp sóng” được điện thoại với con trai, bà luôn động viên con cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

.
Bà con chính quyền địa phương, lối xóm đến thăm, động viên gia đình KNV Trần Văn Vỹ