Để đoàn công tác được cập đảo an toàn, đội “cảm tử quân trên đảo An Bang” đã phải dầm mình dưới nước và vật lộn với những con sóng dữ để kéo xuồng, đưa đoàn công tác lên bờ an toàn vì đặc thù của đảo An Bang là nền san hô quanh đảo rất hẹp, hầu như quanh năm sóng lớn nên không thể cập xuồng vào đảo. Vì những khó khăn này nên nhiều đoàn công tác đã đến gần An Bang, nhưng không thể vào đảo. 
Chia sẻ về những kết quả nổi bật của đơn vị trong năm 2104, Thiếu tá Đặng Ngọc Nam – Chỉ huy trưởng Đảo An Bang cho biết: Ngoài tinh thần sẵn sàng chiến đấu, lãnh đạo đảo cũng thường xuyên chỉ đạo bệnh xá trên đảo làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội và giúp đỡ ngư dân. Cụ thể, trong năm đã cấp thuốc, khám và điều trị kịp thời cho trên 389 lượt bệnh nhân, trong đó có 146 ngư dân đến từ Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bình Thuận và Bình Định; cấp cứu kịp thời cho 5 ngư dân gặp nạn (bị ruột thừa, viêm đa khớp, suy kiệt tràn dịch khớp gối, nhiễm độc thức ăn, chấn thương do lưỡi câu mắc); khám, điều trị cấp thuốc cho trên 146 lượt ngư dân; hỗ trợ ngư dân trên 5.500 lít nước ngọt và một số nhu yếu phẩm trị giá trên 20 triệu đồng.
Đại tá Bùi Hải Phước - Trưởng đoàn công tác tặng quà của Bộ Quốc phòng đến các lực lượng trên đảo An Bang

Đây cũng là đảo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Năm 2014, đảo đã trích quỹ quyên góp ủng hộ giúp đỡ đồng đội có người thân mất, ốm đau, bệnh tật, gia đình khó khăn với số tiền hơn 44,6 triệu đồng.

Xúc động trước những kết quả đạt được của đảo, đặc biệt là tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trên đảo đã tham gia đón đoàn, Đại tá Bùi Hải Phước – Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 146, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ trên đảo đã bất chấp sóng to,  gió lớn lao xuống biển, bằng mọi cách để đưa đoàn công tác và hàng hóa, quà tết vào đảo an toàn.

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Bùi Hải Phước đã trao tặng quà của Bộ Quốc phòng, UBND huyện Trường Sa và các tổ chức, đoàn thể tới cán bộ, chiến sỹ trên đảo. Nhân dịp này, PV Báo Lao Động đi theo đoàn công tác đã trao tặng cán bộ, chiến sỹ trên đảo số tiền 10 triệu đồng từ nguồn chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” cùng các món quà đón xuân như: Chè Thái Nguyên, báo Lao Động, cuốn sách về vị tướng huyền thoại của quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp và 1 thùng gia vị do Nhóm từ thiện Mai Vàng gửi tặng.

Đón nhận tình cảm từ đất liền gửi tặng, Thiếu tá Đặng Ngọc Nam cho biết: Sự quan tâm của Báo Lao Động, Quỹ TLV Lao Động đến lính đảo An Bang cả về vật chất và tinh thần khiến chúng tôi rất xúc động. Những món quà này sẽ góp thêm cho lính đảo có cái tết đầm ấm hơn, đầy đủ hơn từ gia vị trong bữa ăn đến những món quà tinh thần là sách, báo. Riêng số tiền Quỹ TLV Lao Động hỗ trợ, chúng tôi sẽ dành để trang bị thêm văn hóa phẩm, đầu tư sân chơi bóng chuyền, cầu lông để tăng thêm sự phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho anh em trên đảo.

“Mặc dù còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng đồng bào ở đất liền hãy luôn tin tưởng rằng lính đảo An Bang nói riêng và Trường Sa nói chung luôn chắc tay súng, vững lòng tin bám đảo, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Và chúng tôi sẽ quyết tâm gìn giữ, xây dựng đảo để mong sẽ được đón nhiều đoàn ra thăm đảo của quê hương”, Thiếu tá Đặng Ngọc Nam nói.

Trước đó, ngày 17.1, PV Báo Lao Động cũng đã đến thăm, trao quà tết đến cán bộ, chiến sỹ trên điểm C đảo Thuyền Chài. Tại đây, PV Báo Lao Động đã trao quà , gồm: Số tiền 4 triệu đồng, chè, sách báo và gia vị.

 PV Báo Lao Động đến thăm, trao quà tết đến cán bộ, chiến sỹ trên điểm C đảo Thuyền Chài. 

Như vậy, tính đến ngày hết ngày 18.1, theo hành trình của đoàn công tác Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân), PV Báo Lao Động, Quỹ TLV Lao Động đã đến với 9 đảo, điểm đảo thuộc phía nam của quần đảo Trường Sa để thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ canh gác vùng biển đảo thuộc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Mang theo tấm lòng của cán bộ, phóng viên Báo Lao Động, tình cảm của bạn đọc Báo Lao Động, Nhóm từ thiện Mai Vàng và Quỹ TLV Lao Động, PV Báo Lao Động đã tặng tiền và quà trị giá gần 60 triệu đồng tới quân và dân Trường Sa nhân dịp Tết Ất Mùi.