Như Lao Động đã thông tin qua bài viết “Sáu năm cha nghèo cõng con trai đến lớp”, cháu Lương Bá Hiệp (SN 2002) nhà ở thôn La Hà, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi bị liệt tứ chi khiến ông Lương Bá Huynh(46 tuổi) – bố Hiệp hàng ngày phải vất vả đưa con trai đến trường.

Theo lời kể của ông Huynh, một tháng sau khi chào đời, Hiệp bị ho hen liên tục, rồi bị viêm phổi phải điều trị lâu dài. Gần nửa năm sau, hai chân Hiệp dần teo tóp và yếu ớt bất thường rồi dẫn đến bị liệt tứ chi.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình và cháu Hiệp, từ sự tài trợ của một bạn đọc hảo tâm, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã quyết định trao tặng cháu Lương Bá Hiệp 1 chiếc xe lăn mới hiệu Lucass để cháu cải thiện điều kiện đi lại, sinh hoạt.

Xúc động trước sự quan tâm của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và nhà hảo tâm đã tặng xe, tặng quà cho học sinh của trường, thầy Kiều Quang Nở - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường THCS Nghĩa Thương có 9 em học sinh khuyết tật theo học, nhưng chỉ có 6 em “trụ” lại được trường. Trong số này Hiệp là học sinh ngoan, học giỏi và có nhiều cố gắng. Tuy đi lại khó khăn hơn các bạn, nhưng chưa bao giờ Hiệp bỏ học”.

 

 Lá thư học sinh Lương Bá Hiệp gửi lời cảm ơn Quỹ Tấm lòng vàng và nhà hảo tâm

“Số em không may mắn như các bạn khác nên cần chiếc xe lăn để đi lại. Nay em nhận được chiếc xe lăn em rất mừng. Nay em có có dòng chữ gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và nhà hảo tâm. Em xin cảm ơn nhiều lắm", Hiệp xúc động viết trong lá thư gửi lời cảm ơn về Quỹ Tấm lòng vàng và nhà hảo tâm đã giúp đỡ em.