Tham dự buổi công bố này, về phía Quỹ TLV Lao Động có ông Trần Duy Phương – Tổng Biên tập báo Lao Động . Về phía Cty Đại Nam, có vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng (Tổng GĐ và Phó Tổng GĐ Cty CP Đại Nam). Ngoài ra, còn có sự hiện diện của gần 700 đại biểu, khách mời, đối tác của Cty Đại Nam.

Trao 10 suất học bổng đầu tiên (5 triệu đồng/suất) cho 10 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại TP HCM 

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng đã trao tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng , thông qua Quỹ, thông qua Quỹ TLV, nhằm tài trợ cho 1.000 em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, thuộc 63 tỉnh – thành trên cả nước (bình quân mỗi suất học bỗng là 5 triệu đồng/suất).

Ngay tại lể công bố, ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng và đại diện Quỹ TLV Lao Động đã trao những suất học bổng đầu tiên cho 10 học sinh – sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, thuộc địa bàn TP HCM.

 Những suất học bổng trao cho những học sinh đầu tiên tại TP HCM. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Hằng – Phó Tổng GĐ Cty CP Đại Nam nói: “Từ một bài báo Lao Động phản ánh trường hợp một người mẹ ở Cà Mau, vì cuộc sống quá nghèo khó đã tự vẫn chết, để lại một ước nguyện lấy tiền phúng điếu để cho con có tiền học. Tôi đã không khỏi xúc động và đau xót. Từ đây, vợ chồng tôi mong muốn góp một phần những gì mình có được để giúp đỡ những em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Chúng tôi đã nhận được sự hợp tác từ Quỹ TLV báo Lao Động, thuộc Tổng LĐLĐ VN để kể từ hôm nay, cùng chúng tôi mang những suất học bổng này giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, góp phần giúp các em có điều kiện học tập, sau này trở thành những người có ích cho xã hội”.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng nhận bằng khen từ chính quyền tỉnh An Giang, do thành tích làm từ thiện, vì cộng đồng. 

Bà Hằng cho biết, 5 tỷ đồng mà vợ chồng ông bà tài trợ cho 1.000 học sinh chỉ là bước đầu. Hàng năm, con số này sẽ được nâng lên với 2.000 suất, tương đương giá trị 10 tỷ đồng. Bà Hằng mơ ước sẽ hình thành trong tương lai một Chương trình tài trợ học bỗng lâu dài cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên phạm vi cả nước, mang tên Phương Uyên – con gái bà Hằng (hiện đang học tại Australia), với sự hợp tác của Quỹ TLV Lao Động. Chương trình này sẽ do chính tay bà Nguyễn Phương Hằng chủ trì.

Thay mặt Quỹ TLV Lao Động, bà Trần Mộng Thoa phát biểu: “Quỹ TLV Lao Động của Tổng LĐLĐ VN hết sức vui mừng, khi cùng Cty Đại Nam thực hiện chương trình trao học bổng đầy nghĩa tình này. Với bề dày hoạt động hơn 15 năm, Quỹ TLV Lao Động nguyện sẽ nỗ lực, cùng Cty Đại Nam triển khai thành công chương trình trao học bổng này. Chúng ta tin tưởng rằng, những suất học bổng trên sẽ giúp các em có hoàn cảnh nghèo, nhưng học giỏi, sẽ vượt qua mọi khó khăn để trở thành những công dân giúp ích cho đời, cho đất nước”.  

Tiếp nhận 1.000 suất học bổng từ Cty CP Đại Nam tài trợ thông qua Quỹ TLV Lao Động 

Trong suốt một năm qua, với Chương trình Trái tim Hằng Hữu, Cty CP Đại Nam đã tài trợ gần 24 tỷ đồng, phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM phẫu thuật tim cứu sống hơn 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước. Tiếp tục trong năm 2016, Chương trình Trái tim Hằng Hữu sẽ tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM phẫu thuật tim miễn phí từ 500 – 700 ca trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được cứu sống.

Ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Cty CP Đại Nam, cho biết: “Tôi xuất thân từ nghèo khó; may mắn, sau hơn 30 năm làm DN, tôi đã có được chút tài sản. Tôi hiểu được rằng những gì tôi có được là nhờ bá tánh, thì nay, tôi nguyện mang những gì tôi có phục vụ bá tánh… Trong đó, việc hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn và tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi là tâm nguyện của vợ chồng tôi”.

Tài trợ cho chương trình mổ tim miễn phí tại Bệnh viện Đai học Y dược TP HCM. 

Ngoài ra, trong buổi lễ trên, Cty Đại Nam cũng công bố tài trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy hơn 400 ca mổ tim, tài trợ thiết bị cho Bệnh viện Nhi Đồng 1 nhiều thiết bị y tế cho công tác hồi sức tim, trị giá trên 1,9 tỷ đồng. Cty Đại Nam cũng công bố tài trợ 800 suất học bổng khác, trị giá 4 tỷ đồng, cho học sinh – sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, thông qua Ủy ban dân tộc miền núi, Hội Khuyến học tỉnh Bình Định và Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương.

Với sự tài trợ “khủng” này từ phía vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng, đã mang một ý nghĩa sâu sắc, khi hàng ngàn số phận đang có hoàn cảnh éo le, bi đát được cứu sống, được giúp đỡ để vượt lên trên những gian khổ và đứng dậy trong cuộc sống.