Bà Trần Thị Lợi (vợ ông Dũng) nói trong nước mắt: “Sau thời gian được gặp lại các đồng đội từng vào sinh ra tử năm xưa, tinh thần của chồng tôi đã thay đổi theo chiều hướng tốt lên; những bức ảnh về cuộc gặp gỡ hay khoảnh khắc đồng đội khoác lên người anh Dũng chiếc áo lính hải quân cứ được anh giữ mãi trên giường bệnh. Mặc dù được mọi người quan tâm nhưng thật sự căn bệnh của chồng tôi đã quá nặng. Sự ra đi của anh là một mất mát lớn đối với gia đình tôi nhưng có lẽ nó sẽ giải thoát cho anh sau những ngày đau đớn trên giường bệnh”.

Gặp chúng tôi, bà Lợi cũng gửi lời cảm ơn tới Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động thời gian qua đã luôn bên cạnh động viên, hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần trong suốt quá trình ông Dũng điều trị bệnh. “Tôi cũng cảm ơn Đảng và Nhà nước cùng hàng ngàn bạn đọc khắp nơi trên đất nước đã không quên những chiến sĩ công binh như chồng tôi từng cùng nhau sống sót trở về sau trận chiến Gạc Ma năm 1988” – bà Lợi chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Tấn - Trưởng ban Liên lạc bộ đội Trường Sa (1984 - 1988) cho biết, ông đã thông báo tin buồn này tới những người đồng đội còn sống của ông Dũng sau trận hải chiến Gạc Ma năm xưa. “Vào thứ 6 tuần này, các anh em từ khắp nơi sẽ cùng tới dâng hương, tiễn đưa anh Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng” – ông Tấn nói.

Trước đó vào tháng 11.2016, được sự hỗ trợ của đông đảo các nhà báo tại Đà Nẵng, ông Dương Văn Dũng đã thực hiện được ước nguyện của mình: Đó là gặp lại đồng đội từng vào sinh ra tử năm xưa và khoác lên mình chiếc áo hải quân để nhớ lại những năm tháng hào hùng của ông và đồng đội.

Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động xin chân thành cảm ơn tình cảm quý báu của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã sẻ chia, đóng góp để hỗ trợ gia đình các chiến sĩ Gạc Ma có hoàn cảnh khó khăn. Kính mong quý vị tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi hoàn thiện Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa - nơi linh thiêng, tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ vùng biển trời thiêng liêng của tổ quốc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, 51 Hàng Bồ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội.