Những suất quà ấm ấp yêu thương

“Cháu Linh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, giờ sống với vợ chồng tôi nên cuộc sống rất khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Được nhận số tiền học bổng hôm nay không chỉ cháu mà chúng tôi vô cùng biết ơn Công ty Prudential, Liên đoàn Lao động tỉnh và Quỹ Tấm Lòng Vàng đã cân nhắc đến trường hợp khó khăn của cháu. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Gia đình tôi  sẽ sử dụng đồng tiền này có ích nhất cho việc học tập của cháu và luôn nhắc cháu nhớ đến sự quan tâm này mà cố gắng vươn lên học tốt”, ông nội Linh tiếp lời.

 Hoàng Ngọc Linh - học sinh Trường THCS thị trấn Đồng Mỏ và ông nội tại lễ trao học bổng ngày 14.11 tại huyện Chi Lăng

Không chỉ ông nội Linh mà 18 gia đình có con được nhận học bổng trong chương trình “Cùng em đến trường” do Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp với Prudential Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn và chính quyền huyện Chi Lăng tổ chức trao tặng ngày 14.11 đều cảm nhận rõ sự quan tâm, khích lệ rất có ý nghĩa từ tổ chức công đoàn và các nhà tài trợ đến con em mình.

 Đại diện LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, huyện Chi Lăng và Công ty Prudential VN trao hỗ trợ trị giá 2 triệu đồng đến gia đình có con bị bệnh tim bẩm sinh phải phẫu thuật

Đặc biệt, khi tiếp nhận thông tin từ Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng về một gia đình hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có con là học sinh Trường PT Dân tộc nội trú bị bệnh tim bẩm sinh đang phải mổ và điều trị tại Hà Nội với chi phí hơn 60 triệu đồng, cán bộ, tư vấn viên Prudential Việt Nam – chi nhánh Chi Lăng - đã quyết định hỗ trợ gia đình số tiền 2.000.000 đồng để có thêm kinh phí thuốc thang cho con.

 Ông Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Prudential VN đến học sinh huyện nhà

“Sự quan tâm, chia sẻ rất kịp thời và những hoạt động cộng đồng trách nhiệm đến học sinh và gia đình các em của cán bộ, công nhân viên Prudential Việt Nam khiến chúng tôi rất cảm động. Đây là lần thứ hai, người dân trong huyện nhận được sự quan tâm của Công ty Prudential Việt Nam. Trước đó, Prudential Việt Nam đã trao tặng 12 chiếc xe đạp, khích lệ học trò nghèo hiếu học Chi Lăng đến trường”, ông Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chia sẻ.

Nâng bước học trò nghèo vùng cao

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Cùng em đến trường” do Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động khởi động, đây là lần thứ ba Prudential Việt Nam phối hợp cùng Quỹ trao quà, đồ dùng học tập tới học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 14.11, dưới sự chứng kiến của của lãnh đạo huyện Chi Lăng, các khách hàng của Prudential Việt Nam tại Lạng Sơn, ông Lô Tiến Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, ông Vũ Trung Thông - Giám đốc đối ngoại Công ty Prudential Việt Nam khu vực Hà Nội, Đông Bắc, Tây Bắc đã trực tiếp trao các suất quà gồm giấy khen và quà trị giá 1.000.000 đồng/suất động viên các cháu học sinh nghèo, hiếu học.

 Ông Lô Tiến Sơn -  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn trao học bổng tới các cháu học sinh nghèo, hiếu học huyện Chi Lăng

19 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng/suất) đã được trao tới 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường trung học cơ sở: Quang Lang, Đồng Mỏ, Chi Lăng, Vân Thúy thuộc huyện Chi Lăng. Lạng Sơn. Trong số này có nhiều cháu mồ côi cha hoặc cả cha lẫn mẹ; gia đình thuộc diện hộ nghèo; kinh tế khó khăn… nhưng tất cả đã nỗ lực vươn lên học khá, giỏi.

 Trao tặng 19 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học huyện Chi Lăng

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lô Tiến Sơn -  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Prudential Việt Nam đến học sinh huyện Chi Lăng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

“Trong điều kiện kinh tế của nhiều gia đình vùng cao còn khó khăn thì sự quan tâm thiết thực và sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng sẽ là nguồn động viên quý giá, nâng bước học trò nghèo vùng cao trên con đường tìm đến với con chữ và kiến thức”, ông Sơn khẳng định.