Như Lao Động đã thông tin, Trường PTCS Sơn Lập (xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc) là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh tỉnh Cao Bằng. Để theo đuổi con chữ, nhiều em học sinh phải đi học xa nhà nên phải trú ngụ trong những căn lều tạm. Để giảm bớt một phần khó khăn cho các em, Quỹ TLV Lao Động đã vận động các nhà hảo tâm xây dựng nhà bán trú cho các em, giúp các em có được chỗ ở ổn định, an toàn, không phải trú ngụ trong những căn lều tạm. Số tiền 50 triệu đồng do Home Credit Việt Nam tài trợ qua Quỹ TLV Lao Động sẽ được dành để trang bị giường bán trú cho học sinh, giúp các em có được nơi ăn, nghỉ khang trang, sạch sẽ.

Trao số tiền 50 triệu đồng tới đại diện Quỹ TLV Lao Động, ông Friedrich khẳng định: “Home Credit tại Việt Nam ý thức rõ về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Chúng tôi cho rằng thành công của doanh nghiệp không những được biểu hiện qua kết quả kinh doanh mà còn bởi tinh thần chia sẻ và hỗ trợ khó khăn với cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới đây, Home Credit Việt Nam mong sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Quỹ TLV Lao Động cũng như các tổ chức, đoàn thể tại Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung và trẻ em nghèo Việt Nam nói riêng”.

Cũng theo bà Hoàng Anh Phương, trong thời gian hoạt động tại Việt Nam, Home Credit luôn chú trọng chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam, thường xuyên triển khai nhiều hoạt động tài trợ giáo dục, nâng cao tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam, như: Trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi; trao học bổng cho con em công nhân khu công nghiệp – khu chế xuất; tặng 400.000.000 đồng, tài trợ chi phí mổ tim cho các bệnh nhân nghèo thuộc diện gia đình chính sách và kinh phí tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông. Đặc biệt, năm 2014, Home Credit Việt Nam đã lập Quỹ học bổng “Búp trên cành” trị giá 1 tỷ đồng dành cho 1.000 con em trong độ tuổi mầm non công nhân các khu chế xuất và khu công nghiệp tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Cụ thể, chương trình đã trao 1.000 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) trao tới các gia đình công nhân có con nhỏ (từ 5-6 tuổi)…

Báo Lao Động, Quỹ TLV Lao Động trân trọng cảm ơn tấm lòng của CBCNV Home Credit Việt Nam trong việc chung tay cùng Quỹ TLV Lao Động chia sẻ, hỗ trợ tới học sinh nghèo, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn ở Sơn Lập, Bảo Lạc, Cao Bằng. Quỹ TLV Lao Động sẽ sớm chuyển món quà ý nghĩa và thiết thực trên đến học sinh Trường PTCS Sơn Lập trước thềm năm học mới 2014-2015.