Ông Kiều Đình Minh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận cho biết, ngay sau khi tiếp nhận 15 suất học bổng do Công ty CP Đại Nam tài trợ thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh đã ưu tiên triển khai suất học bổng trên cho con em công nhân lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp.
Hơn 20 “cảnh đời” là những em học sinh nghèo, mồ côi cha, mẹ, bệnh tật hiểm nghèo …vượt lên hoàn cảnh các em đã học tập đạt loại giỏi được CĐCS gửi lên như: Em Nguyễn Từ Huy, học sinh xuất sắc toàn diện lớp 5B Trường Tiểu học Tri Thủy (H.Ninh Hải) có 4 anh chị em, mẹ làm nhân viên Công ty cổ phần du lịch Đồng Thuận đang trong giai đoạn phẫu thuật điều trị bệnh hạch cổ trái di căn/K lưỡi; em Trần Thị Ánh Nhung, học sinh giỏi lớp 7, Trường THCS Trương Văn Ly, nhà nghèo, mồ côi cha; em Nguyễn Xuân Nguyên, học sinh xuất sắc lớp 5B Trường Tiểu học Phước Khánh (H.Ninh Phước) cha bị tai nạn lao động chết năm 2010, mẹ là công nhân của Công ty cổ phần Xuất khẩu nông sản, thu nhập thấp; em Võ Ngọc Minh Tâm, sinh viên năm 1 Trường Đại học Y –Dược TP Hồ Chí Minh là học sinh giỏi mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, nhà khó khăn....
Việc xét chọn tặng học bổng cho các em cũng phải cân nhắc do số lượng có hạn, LĐLĐ tỉnh đã lựa chọn trao cho 15 em khó khăn hơn cần hỗ trợ kip thời để động viên tinh thần, vật chất giúp các em vững tin tiếp tục con đường học.
Với mỗi suất học bổng 5 triệu đồng đến với các em lúc này thực sự đã giúp đỡ được các em và gia đình trong lúc này rất nhiều.
Em Trần Thị Ánh Nhung (lớp 7, trường THCS Trương Văn Ly, bố mất, mẹ công nhân công ty Muối) xúc động chia sẻ “Nhận học bổng 5 triệu đồng của Quỹ Tấm lòng vàng- Đại Nam hôm nay em và mẹ sẽ dành tiền chuẩn bị học kỳ tới và con có thêm điều kiện đi học nâng cao. Con cảm ơn các tổ chức đã quan tâm tạo động lực cho con cố gắng hơn nữa để học thật giỏi hơn nữa”.
Ông Kiều Đình Minh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận trao học bổng "Tấm lòng vàng- Đại Nam" cho con em CNLĐ nghèo
Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận trao 15 suất học bổng cho các em.