Dù những ngày này thời tiết mưa bão nhưng ông Dũng vẫn được vợ ông, bà Trần Thị Lợi (SN 1967) đưa đi đưa về Bệnh viện Ung Bướu để thăm khám phòng trường hợp bất trắc.

Căn bệnh ung thư giai đoạn cuối đã khiến ông Dũng từ một người khỏe mạnh nay sức khỏe suy yếu nhanh chóng. Khách tới nhà, ông Dũng chỉ nói được rất nhỏ vì đầu vẫn đau, một bên tai đã mất thính giác bởi căn bệnh ung thư da đầu giai đoạn cuối di căn vào não bộ.

Đại diện Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao Động trao 3 triệu đồng cho cựu binh Dương Văn Dũng

Khi gặp chúng tôi, ông Dũng cố gắng hỏi thăm về các chính sách, chế độ hỗ trợ dành cho những anh em từng bị bắt tù, đày của các cựu binh Gạc Ma trước đây. Phần ông, trước đây có làm đơn xin cho con gái là Đặng Thị Bích Nga (SN 1995) vào làm tại Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân nhưng không được vì theo đại diện Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân, hiện ông Dũng không còn công tác trong đơn vị nên không có chính sách nào dành cho con gái ông.

Nhận số tiền 3 triệu đồng từ đại diện Quỹ Tấm lòng vàng, ông Dũng xúc động nói: “Tôi cảm ơn Quỹ Tấm lòng vàng – Báo Lao Động nhiều năm nay luôn quan tâm, hỗ trợ anh em cựu binh năm xưa đã hy sinh vì tổ quốc như bọn tôi. Chính sự quan tâm của cộng đồng khiến tôi luôn sống tốt trong những ngày cuối đời”.