Hoạt động trên nằm trong chương trình “Màu hoa đỏ” do hai bên phối hợp triển khai nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh lệt sỹ.

Trước khi trao quà tới các gia đình chính sách, sáng 16.7, đoàn đã tới dâng hương, đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên.

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong chiến tranh biên giới

Tại tỉnh Hà Giang, chiều 16.7, NHCSXH cùng lãnh đạo tỉnh, TP đã trao 50 suất quà tới 50 gia đình chính sách tại TP.Hà Giang, 50 suất quà còn lại được trao tới các gia đình chính sách của huyện Bắc Quang. Đoàn cũng đã đến thăm gia đình ông Hoàng Ngọc Vấn (70 tuổi) – thương binh hạng ¾ ở tổ 11 phường Trần Phú, TP.Hà Giang.

 Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội trao quà tới các gia đình chính sách tại TP.Hà Giang

Xúc động trước sự quan tâm của NHCSXH tới gia đình, ông Hoàng Ngọc Vấn bày tỏ sự cảm ơn tới các tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp đã quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách. “Đây là nguồn động viên rất lớn với gia đình chính sách tại địa phương trong điều kiện sức khỏe và kinh tế của nhiều hộ còn khó khăn”, ông Hoàng Ngọc Vấn bày tỏ.

 Trao quà, thăm hỏi tới gia đình ông Hoàng Ngọc Vấn thương bình hạng 3/4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH cho biết: Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được Chính phủ giao, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “tương thân tương ái của dân tộc”, cán bộ viên chức NHCSXH đã tích cực và chủ động tham gia các hoạt xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách trên cả nước, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội và tri ân với người có công với nước. 

Bằng nguồn đóng góp từ một phần thu nhập của hơn 9.000 cán bộ viên chức NHCSXH, toàn hệ thống đã triển khai được các chương trình an sinh xã hội trên khắp cả nước với tổng số tiền ủng hộ, hỗ trợ trên 65 tỷ đồng. Trong đó: Ủng hộ xã nghèo, huyện nghèo, vùng nghèo: 18.748 triệu đồng; xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách: 5.274 triệu đồng; ủng hộ chương trình đền ơn đáp nghĩa: 17.908 triệu đồng; ủng hộ khắc phục khó khăn thiên tai bão lũ: 8.479 triệu đồng; ủng hộ biển đảo: 5.660 triệu đồng và ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện khác: 9.169 triệu đồng…

 Ông Hoàng Văn Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội trao quà tới các gia đình

“200 suất quà tuy giá trị mỗi suất không lớn, nhưng là tấm lòng của hơn 9.000 cán bộ NHCSXH, thể hiện sự biết ơn và ghi nhớ công lao tới các gia đình đã đóng góp xương máu cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước hôm nay”, ông Hoàng Minh Tế khẳng định.

Cũng theo bà Đỗ Thị Huê - Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH, nhân dịp 27.7, Công đoàn sẽ phối hợp với NHCSXH tại các địa phương đi thăm hỏi, tặng quà, sổ tiết kiệm tới các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nặng tại Hà Nam, tặng quà tới các gia đình chính sách tại Tây Ninh, Quảng Trị, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ… với kinh phí lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày mai (17.7), tại tỉnh Tuyên Quang, Công đoàn NHCSXH sẽ tiếp tục trao 100 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) tới các gia đình chính sách tỉnh Tuyên Quang.