Đồng chí Nguyễn Thị Nhanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Ngay sau khi Tổng LĐLĐVN phát động, được sự đồng ý của Tỉnh ủy Bắc Ninh, LĐLĐ tỉnh đã ra văn bản triển khai vận động chương trình tới 100% các cấp CĐ trong tỉnh, trong đó nêu rõ: Vận động toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp mỗi người một ngày lương hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”; vận động lãnh đạo đơn vị, chủ doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tùy theo khả năng đóng góp ủng hộ chương trình để giúp lực lượng chấp pháp và ngư dân mua sắm, sửa chữa các thiết bị máy móc, ngư cụ để yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, giúp các gia đình, lực lượng chấp pháp và ngư dân đang gặp khó khăn, đồng thời xây dựng Công viên tưởng niệm các chiến sỹ các chiến sỹ Gạc Ma.

Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và sự ủng hộ nhiệt tình của CNVCLĐ toàn tỉnh, chỉ trong thời gian hơn 1 tháng phát động (từ 21.8-30.9), số tiền CNVCLĐ toàn tỉnh ủng hộ qua LĐLĐ tỉnh là 2.897.000.000 đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh đã trao ủng hộ đợt 1 số tiền 50.000.000 đồng và ngày chiều nay trao nốt số tiền 2.847.000.000 đồng về chương trình. 

Để đạt được kết quả trên, nhiều LĐLĐ huyện, thành phố và CĐ ngành đã có kế hoạch triển khai và vận động tốt như: LĐLĐ thành phố: 326.389.000 đồng; LĐLĐ huyện Yên Phong: 284.873.000 đồng; LĐLĐ thị xã Từ Sơn: 263.830.000 đồng; LĐLĐ huyện Tiên Du: 264.699.000 đồng; CĐ Viên chức tỉnh: 216.478.337 đồng; CĐ ngành Giáo dục: 209.071.417; CĐ ngành Y tế: 204.813.000 đồng… Cũng theo đồng chí Nguyễn Thị Nhanh, ngoài ủng hộ bằng hình thức tiền mặt, CNVCLĐ toàn tỉnh đã tích cực ủng hộ chương trình bằng hình thức nhắn tin tại các hội nghị, hội thảo.

“Chưa có đợt vận động ủng hộ nào mà chỉ trong thời gian ngắn đã thu được số tiền ủng hộ lớn như chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Điều đó cho thấy ý nghĩa tốt đẹp và sức lan tỏa của chương trình. Đặc biệt, thông qua chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, tình cảm của CNVCLĐ cũng và trách nhiệm là mỗi công dân với Tổ quốc”, đồng chí Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh khẳng định.

Thay mặt Quỹ TLV Lao Động, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã có kế hoạch vận động và chỉ đạo sát sao tới các cấp CĐ; đặc biệt cảm ơn tấm lòng của CNVCLĐ tỉnh Bắc Ninh đã nhiệt tình tham gia ủng hộ, góp phần chia sẻ khó khăn với lực lượng chấp pháp đang tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo và góp phần xây dựng Công viên tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma do Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động vận động.

Clip LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trao tiền ủng hộ tới Quỹ TLV Lao Động