Một trong những gia đình vừa được nhận quà Tết từ chương trình “Triệu con tim vì Tổ Quốc” là quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Quang Hiếu-Trợ lý Ban cơ yếu Lữ đoàn 146 Trường Sa. Tham gia quân đội từ năm 1990, gắn bó với Trường Sa đã gần 15 năm; vợ và con gái của thiếu tá Nguyễn Quang Hiếu hiện sống cùng cha mẹ ở quê nhà (xóm 4, thôn Phúc An, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), nhưng tại huyện Trường Sa, mọi người đều ái ngại khi nhắc đến hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo của gia đình anh. Thì ra, sau bao nhiêu năm “cắm chốt” ngoài các đảo, mãi đến 36 tuổi anh Hiếu mới có điều kiện về quê cưới vợ rồi lại tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ. Đầu năm 2009, khi nhận tin vợ đã sinh con gái đầu lòng, cũng là lúc gia đình anh Hiếu phải đối mặt với thử thách nghiệt ngã của cuộc đời, bởi vì con anh bị mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp, phải thường xuyên điều trị dài ngày tại các bệnh viện. 
Thiếu tá Nguyễn Quang Hiếu kể: “Từ năm 2011 đến nay, bé gái 6 tuổi đã phải trải qua 3 lần mổ nội soi và 2 lần đại phẫu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và Viện tim TP Hồ Chí Minh với tổng chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.Lương của quân nhân chuyên nghiệp có hạn, vợ chồng tôi đã góp nhặt tất cả những gì dành dụm được để lo thuốc thang cho con gái với hy vọng giữ được tiếng cười trẻ thơ trong gia đình. Hiện tại, sự sống của con gái tôi hoàn toàn phụ thuộc ở kết quả chăm sóc y tế hàng ngày – lần phẫu thuật thứ 2 hồi cuối năm 2014, do không đủ tiền để điều trị nội trú cho con, chúng tôi đành phải xin cho cháu xuất viện, về quê điều trị ngoại trú, hậu quả là vết mổ hở trên lồng ngực bị nhiễm trùng đến bây giờ vẫn chưa khô.”
Thường xuyên công tác xa nhà, mỗi lần tranh thủ về phép thăm con, đối diện nụ cười đau đớn và tím tái của trẻ thơ, anh Hiếu luôn dằn vặt bản thân, nhưng không thể làm gì hơn để chia sẻ “gánh nặng” cùng con gái. Nhận món quà nhỏ từ Chương trình Triệu con tim vì Tổ Quốc, anh Hiếu vô cùng xúc động. Vâng, trái tim đến trái tim! Hy vọng con gái của thiếu tá Nguyễn Quang Hiếu cùng những “cảnh đời” chiến sĩ Trường Sa sẽ được tiếp thêm năng lượng và sự sống từ muôn vạn trái tim khỏe khoắn, ấm áp!
Thay mặt lãnh đạo và nhân dân huyện Trường Sa, ông Nguyễn Văn Thuân- Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cám ơn những tình cảm tốt đẹp mà đồng bào cả nước đã dành cho Trường Sa và cám ơn BTC chương trình “Triệu con tim vì Tổ Quốc” đã bắc thêm “nhịp cầu tình cảm” đến với người Trường Sa.


 Tháng 1.2015, Chương trình "Triệu con tim vì Tổ quốc" được phát động nhằm kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước quan tâm hướng về biển đảo, đóng góp và động viên lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân đang ngày đêm bám biển vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng cách:

1. Nhắn tin với cú pháp: TCT gửi tới 1407 để đóng góp 14.000 đồng;

2. Ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn;

3. Ủng hộ trực tiếp tại địa chỉ: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.