Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết: Ngay từ khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, năm 2013, CĐ Viên chức Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác ra thăm đảo Trường Sa. Trong chuyến công tác đó, đoàn công tác đã trực tiếp trao tặng các chiến sỹ 1 con tàu CQ trị giá 3,5 tỉ đồng và 500 triệu đồng tiền mặt, góp phần hỗ trợ kinh phí mua thiết bị, nâng cao đời sống, sinh hoạt của các chiến sỹ trên đảo. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ Viên chức Việt Nam, CĐ cơ quan các bộ ngành trung ương cũng đã vận động được số tiền gần 800 triệu đồng, trực tiếp đi thăm hỏi những gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, hoặc có vợ, con bị ốm đau; hỗ trợ gia đình các chiến sỹ đang ở đất liền xây dựng nhà tình nghĩa…

Đặc biệt, từ tháng 3.2014 Tổng LĐLĐVN phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, CĐ Viên chức Việt Nam đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ 1 ngày lương. Đến nay, số tiền vận động quyên góp chuyển về Quỹ TLV Lao Động là 2,5 tỉ đồng. “Đây là tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam với biển đảo quê hương”, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định.

Từ năm 2012 đến nay, hướng về biển đảo quê hương, CĐ Viên chức Việt Nam đã  vận động, quyên góp ủng hộ được 7,8 tỷ đồng. Riêng với các CĐCS trực thuộc, theo thống kê chưa đầy đủ của CĐ Viên chức Việt Nam, từ tháng 5.2014 đến nay, ngoài việc tham gia ủng hộ về CĐ Viên chức Việt Nam, CĐ các bộ, ngành trung ương cũng đã vận động được khoảng 3 tỉ đồng,trực tiếp chuyển về Mặt trận Tổ quốc, tổ chức đi thăm hỏi, trao hỗ trợ các gia đình liệt sỹ Gạc Ma, gia đình các chiến sỹ, lực lượng chấp pháp đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo.

 “CĐ Viên chức Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ kinh phí, đồng hành cùng Quỹ TLV Lao Động trong việc xây dựng Công viên tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma tại Cam Ranh, Khánh Hòa”, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định.

Tại lễ trao tiền ủng hộ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cũng đánh giá cao các hoạt động của Quỹ TLV Lao Động trong việc theo sát chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, quan tâm, chăm lo tốt đời sống cho CNVCLĐ, qua đó góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn. Riêng với chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, Quỹ TLV Lao Động là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thu hút, vận động các tấm lòng của các tổ chức, cá nhân, đơn vị đồng lòng hướng về biển đảo quê hương, đồng thời vận động kinh phí xây dựng công trình ý nghĩa – Công viên tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma tại Khánh Hòa.