*Tặng 25 tỉ đồng quà tết và thẻ bảo hiểm cho người nghèo

Ngày 19.1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) công bố tặng 66.666 suất quà Tết cho đồng bào nghèo, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán với kinh phí khoảng 20 tỉ đồng.
Số tiền này do Công đoàn BIDV đã phát động, quyên góp từ CNVCLĐ của ngân hàng để dành tặng đồng bào nghèo, chiến sĩ tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Ngay tại lễ công bố tặng quà tết cho người nghèo, BIDV đã trực tiếp trao 1 tỉ đồng tới Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động tặng quà tết cho CNVC LĐ nghèo tại 63 tỉnh, thành phố; trao 250 triệu đồng tới Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn VN để tặng quà cho trẻ em nghèo cũng là con CNLĐ đặc biệt khó khăn.
Đây là năm thứ 3, BIDV hưởng ứng chương trình “Góp tết với CNLĐ nghèo” do Tổng LĐLĐ VN phát động, nhằm chia sẻ với CNVCLĐ nhân dịp tết cổ truyền. Từ 2009 đến nay, 7 năm liên tiếp BIDV thực hiện chương trình “Quà Tết tặng Đồng bào Nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, CNVCLĐ nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Đồng thời Công đoàn các chi nhánh BIDV cũng sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tận địa phương trực tiếp trao tặng quà tết cho đồng bào nghèo.
BIDV còn tài trợ 5 tỉ đồng để mua Bảo hiểm y tế cho 27.000 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước, giúp họ có cơ hội được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công. Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ chịu rủi ro về sức khỏe, mắc bệnh hiểm nghèo ở nước ta còn tương đối cao do gia cảnh nghèo khó, không có điều kiện tiếp cận với việc khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế. Việc có thẻ khám chữa bệnh sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người nghèo, đặc biệt là phụ nữ nghèo. 
Bà Trương Nguyễn Phương Lan - Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn BIDV - chia sẻ: “Đối với chương trình tặng quà tết, công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ các tỉnh, LĐLĐ 63 tỉnh, thành phố trao quà đến tận tay CNLĐ đặc biệt khó khăn và đồng bào nghèo. Việc trao tặng quà tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 15, tháng Chạp. Đồng thời, BIDV cũng sẽ phối hợp với Bộ Y tế nhanh chóng triển khai chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo, giúp người dân sớm được tiếp cận với các dịch vụ y tế, đảm bảo sức khỏe để lao động và sản xuất” . 
Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 404.000 suất quà, tổng giá trị 111,2 tỉ đồng.