Theo đó, hệ thống thiết bị trạm bờ hỗ trợ cho ngư dân được trang bị hiện đại, đầy đủ với hệ thống máy tính liên lạc tầm xa tích hợp GPS VX 1700; 2 tháp ăngten có độ cao hơn 18m; hệ thống máy vi tính tích hợp nhiều phần mềm chuyên dụng, trong đó, có phần mềm báo cáo vị trí kinh độ, vĩ độ của tàu thuyền trên biển; thiết bị lưu trữ dữ liệu Mecom DL 04... nhằm đảm bảo thông tin liên lạc, đàm thoại giữa trạm bờ với các tàu có lắp đặt máy thông tin liên lạc tầm xa sóng HF đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa… 

Ông Nguyễn Xuân Thạch – Phó Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình – khẳng định, hệ thống trạm bờ khi đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất to lớn đối với ngư dân khi hành nghề trên biển, vì tàu thuyền của ngư dân, nếu có trang bị máy thông tin liên lạc tầm xa, có thể nối mạch với đất liền một cách dễ dàng và thuận tiện. Theo đó, khoảng cách tối đa kết nối liên lạc có thể lên đến hơn 500 hải lý (hơn 900 km). 

Cũng tại buổi lễ bàn giao, ông Lê Thuận Văn - Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình – đã đề nghị hai nghiệp đoàn nghề cá: Sau khi nhận bàn giao thiết bị trạm bờ cần thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về các hoạt động liên quan đến trạm thông tin vô tuyến điện và đăng ký tần số. Đồng thời xây dựng quy chế quản lý và sử dụng hợp lý để phát huy có hiệu quả các trạm bờ, giúp ngư dân yên tâm bám biển sản suất và khẳng định chủ quyền biển, đảo quê hương.

Thay mặt các ngư dân, ông Nguyễn Thành – Chủ tịch Hội Nông dân (HND) phường Hải Thành - và ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch HND xã Bảo Ninh – đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và các nhà hảo tâm đã ủng hộ quỹ “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa". Đồng thời khẳng định, các thiết bị trạm bờ chính là “người bạn đồng hành” giúp ngư dân yên tâm tiếp tục vươn khơi bám biển sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc.