Đây là giải thưởng do Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG (Mỹ) kết hợp với Ngân hàng Quốc gia Campuchia bình chọn hàng năm để vinh danh các ngân hàng nước ngoài uy tín, có nhiều hoạt động xuất sắc góp phần vào sự phát triển của ngành tài chính và nền kinh tế Campuchia nói chung.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu, nhận thức tầm quan trọng của doanh nghiệp SMEs đối với nền kinh tế, SHB Campuchia đã triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích với các chính sách hỗ trợ khác biệt không chỉ đáp ứng nhu cầu tài chính cho DN mà còn hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, SHB tập trung nghiên cứu thị trường, nhu cầu của khách hàng để xây dựng các gói tín dụng ưu đãi lãi suất phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng DN để bổ sung vốn lưu động, mua sắm trang thiết bị, mua ô tô, đầu tư tài sản cố định… Đánh giá cao SHB bởi những chính sách tín dụng linh hoạt, vừa phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, vừa giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về vốn, Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG và Ngân hàng Quốc gia Campuchia tiếp tục bình chọn và trao giải thưởng “Ngân hàng SME tiêu biểu 2017”.

Ở hạng mục giải thưởng “Ngân hàng có Sản phẩm - Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2017”, Tập đoàn IDG đánh giá cao SHB Campuchia với sản phẩm “Tiết kiệm bậc thang”. Đây là một trong những sản phẩm tiết kiệm nhiều ưu điểm, được đông đảo khách hàng lựa chọn đã giúp SHB đạt giải thưởng “Ngân hàng có Sản phẩm - Dịch Vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2017”.

Ông Phạm Xuân Sơn, Giám đốc Ngân hàng SHB Campuchia cho biết: Sau hơn 4 năm hoạt động ở cấp độ Chi nhánh, SHB Campuchia luôn đạt các kết quả kinh doanh ổn định, bền vững, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của Campuchia và thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Campuchia trên các lĩnh vực kinh tế: Đầu tư, tài chính ngân hàng, thương mại và du lịch, tạo ra làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam sang Campuchia.

Chi nhánh SHB Campuchia tiếp tục đánh dấu một bước ngoặt trong sự phát triển bằng việc chuyển đổi mô hình kinh doanh thành ngân hàng con 100% vốn tại Campuchia từ tháng 9/2016. Việc được đánh giá và trao giải thưởng bởi cơ quan quản lý sở tại là Ngân hàng Quốc gia Campuchia và một tổ chức có uy tín như IDG là thành công lớn với SHB Campuchia đồng thời cũng là động lực để ngân hàng nỗ lực hơn nữa trong hoạt động kinh doanh và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của kinh tế Campuchia.

Ngân hàng SHB Campuchia được thành lập vào tháng 9.2016 dựa trên cơ sở chuyển đổi mô hình kinh doanh từ cấp chi nhánh thành ngân hàng 100% vốn tại Campuchia. Ngày 6.6.2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định chấp thuận việc SHB góp thêm 25 triệu USD vào SHB Campuchia, nâng mức vốn điều lệ của SHB Campuchia từ 50 triệu USD lên 75 triệu USD.

Điều này sẽ giúp SHB Campuchia nâng cao năng lực tài chính để chủ động triển khai tất cả các hoạt động tài chính - ngân hàng theo quy định trên địa bàn, thực hiện nhiều hơn nữa các nghiệp vụ kinh doanh theo quy định cũng như theo sự ủy quyền từ Ngân hàng mẹ tại Việt Nam; mở rộng phạm vi hoạt động sang các vùng phụ cận trên toàn lãnh thổ Campuchia.